Trong cuộc trao đổi mới đây, Ryan Giggs tiết lộ bốn cầu thủ Manchester United hoàn toàn miễn nhiễm với liệu phát “máy sáy tóc” mang tính thương hiệu của cựu huấn luyện viên Sir Alex Ferguson.

Ferguson là một trong những nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử Man United cũng như bóng đá Anh. Trong 26 năm gắn bó, ông đã giúp Quỷ Đỏ 13 lần vô địch Ngoại hạng Anh và giành đến 2 Champions League.

Ngoài khả năng chuyên môn, nhân vật này còn được nhớ đến nhờ năng lực quản trị đội bóng, dạy dỗ và phát triển các cầu thủ thành ngôi sao. Ngoài ra, cựu HLV này cũng nổi tiếng với thương hiệu “máy sấy tóc” khi nổi giận với các học trò của mình.

Có ba hay bốn cầu thủ gì đó mà ông ấy không bao giờ đụng tới, huyền thoại người xứ Wales nói với beIN Sports. Eric Cantona là một. Sau đó là Bryan Robson, Roy Keane và Cristiano Ronaldo“.

Họ đều là những người có thể giúp đội bóng giành chiến thắng theo cách riêng của mình. Họ hoàn thành nhiệm vụ trên sân, và do vậy ông ấy không bao giờ cảm thấy mình phải tức giận với những người này“.

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ mà Sir Alex không bao giờ nổi giận

Cantona là tiền đạo giúp Man Utd vô địch nước Anh đầu tiên dưới thời Alex Ferguson, sau đó trở thành huyền thoại CLB. Năm mùa chơi cho “Quỷ đỏ”, cựu tiền đạo người Pháp giành bốn Ngoại hạng Anh, hai Cup FA, và từng về thứ ba cuộc bình chọn Quả Bóng Vàng năm 1993. Ông cũng là cầu thủ đầu tiên cho Giggs cảm giác không thể động đến.

Một vài trận đấu, Eric chẳng làm gì cả. Anh ấy không ghi bàn, và cũng chẳng chạy tích cực như Carlos Tevez hay Wayne Rooney. Anh ấy không tạo ra bất kì ảnh hưởng nào cho đội bóng. Nhưng Ferguson biết rõ sớm hay muộn gì thì Cantona cũng sẽ làm được điều gì đó“.

Khi đó chúng tôi thường ngồi trong phòng thay đồ và nghĩ rằng ông ấy chắc hẳn sẽ cho Cantona một trận. Nhưng rồi ông ấy chẳng làm gì cả“.

Và tuần sau đó, Cantona sẽ ghi một bàn thắng hoặc có một khoảnh khắc thiên tài nào đó để giúp đội thắng trận. Đó là cách mà Ferguson quản lý những ngôi sao trong đội hình. Ông ấy làm theo cách riêng của mình“.

Ferguson là một bậc thầy về tâm lý học. Ông ấy luôn biết cách sử dụng những cầu thủ tốt nhất trong đội hình nhằm mang lại điều tích cực nhất“.

Cantona là một trong những học trò cưng của Alex Ferguson

Trong thời gian làm việc dưới trướng Fergie, Giggs thừa nhận từng “đôi lần” phản ứng lại ông thầy kỳ cựu, và phải bị trừng phạt.

Tôi từng chống lại ông ấy vài lần khi hai bên cùng tranh luận một vấn đề, và sau đó đã phải nhận hình phạt trừ lương vài tuần“, anh tiết lộ.