HLV Pep Guardiola cho rằng việc rời khỏi sân Etihad mà không có chức vô địch Champions League không phải là chuyện gì quá lớn đối với ông.

Tuy có nhiều thành tích trong đấu trường quốc nội nhưng Man City vẫn chưa một lần nâng cao chiếc cúp danh giá Champions League. Trong ba lần vào tứ kết giải đấu này, Man City lần lượt để thua Monaco, Liverpool và Tottenham. Dù vậy, Guardiola khẳng định thất bại đó sẽ không trở thành nỗi ám ảnh đối với ông. Vị HLV 49 tuổi bày tỏ với Post United:

Man City đã 4 lần vô địch Ngoại hạng Anh chỉ trong một thập kỷ. Thứ duy nhất mà họ chưa có là Champions League nên mọi người đòi hỏi nó cũng đúng thôi. Không có gì sai khi họ muốn giành được danh hiệu cao quý này“.

Tôi sẽ cố gắng. Nếu không phải năm nay thì có thể là năm sau. Cũng không có gì to tát nếu không thể mang cúp về“.

Pep Guardiola đã từng hai lần lên ngôi Champions League hồi còn là HLV của Barcelona. Tuy nhiên, kể từ khi rời Nou Camp, nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn chưa thể một lần đạt được danh hiệu này dù đã có rất nhiều thành tích tốt khi dẫn dắt Bayern Munich và sau đó là Manchester City.

HLV Guardiola cũng thừa nhận sau khi rời Tây Ban Nha, ông vẫn luôn rất mong chờ những cuộc đối đầu của Barcelona và Real Madrid.

Tôi có nhớ El Clasico không? Thú thật là tôi có nhớ một chút. Đó vẫn luôn là những cuộc đụng độ thế kỷ“.

Vào ngày 27/2 tới, Man City sẽ có chuyến làm khách trên sân của Real Madrid tại vòng 16 Champions League. Trận lượt về sẽ dễn ra trên sân Etihad ngày 18/3.