Theo đó, Guardiola đã bất ngờ chia tay Man City và sẽ dẫn dắt Juventus vào mùa tới. HLV Pep Guardiola sẽ nhận khoản tiền lương lên tới 24 triệu euro mỗi mùa giải dẫn dắt”Bà đầm già”.

Hãng truyền thông AGI đưa tin, bản hợp đồng của Juventus với chiến lược gia người Tây Ban Nha có thời hạn 4 năm. Hợp đồng này đã được thống nhất sẽ ký vào ngày 4/6 tới đây.
HLV Guardiola đến Juventus thay thế người tiền nhiệm Massimiliano Allegri và sẽ tổ chức họp báo và ra mắt đội bóng mới vào ngày 14/6.

Chỉ mới ít ngày trước, HLV Guardiola tuyên bố sẽ ở lại Man City

Đáng chú ý, trước khi truyền thông Italia khẳng định HLV Guardiola đã nhận lời tiếp quản Juve, ông đã tuyên bố không có ý định chuyển sang Juventus.

Khi mà mới đây, sau khi giúp Man City trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh giành cú ăn ba danh hiệu quốc nội (Premier League, FA Cup, League Cup), ông tuyên bố Champions League sẽ là mục tiêu tiếp theo của ông và học trò.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân chính khiến HLV Guardiola rời Man City là do CLB này bị dính cáo buộc vi phạm Luật Công bằng Tài chính và đứng trước nguy cơ cao sẽ phải vắng mặt ở Champions League trong một mùa giải.