HLV Man City, Pep Guardiola quả quyết rằng ông thành tâm khi cảm ơn tổ trọng tài sau trận thua đầy tranh cãi với chủ nhà Liverpool ở Ngoại hạng Anh tối 10/11.

Đọc thêm: HLV Mourinho: “VAR ở Ngoại hạng Anh thiếu sự nhất quán”

Không có chuyện mỉa mai hay xách mé gì đâu nhé, tôi luôn tìm đến bắt tay và nói cảm ơn các trọng tài sau mọi trận đấu“, Guardiola phân bua khi được hỏi về biểu cảm của ông trong lúc giáp mặt tổ trọng tài trên sân Anfield. “Tôi cũng nói điều tương tự ở trận hòa Tottenham trên sân nhà hồi đầu mùa. Mọi lần khi tiến đến gặp tổ trọng tài, tôi đều nói với họ rằng ‘Cảm ơn các ông rất nhiều‘”.

Trước đó, ống kính truyền hình trực tiếp cho thấy HLV của Man City hai lần hét to “Cảm ơn mấy ông nhiều nhé” kèm theo biểu cảm mỉa mai nhắm vào trọng tài chính Michael Oliver, khi tiến đến bắt tay tổ trọng tài lúc tan trận đấu ở Anfield.

Biểu cảm của Guardiola cũng như cách ông giằng và giật mạnh tay trong lúc bắt tay các trọng tài đó ngay lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng đó là cách HLV của Man City xách mé phản đối các quyết định của tổ trọng tài trận này vì có hàng loạt quyết định gây tranh cãi, điển hình là 2 tình huống để bóng chạm tay của Trent Alexander-Arnold trong vùng cấm.

Thật lòng thì tôi không thoải mái chút nào, và nó tạo cảm giác rằng tôi luôn phàn nàn về kết quả. Có lẽ chúng tôi đã vuột quả phạt đền. Tôi cũng không biết điều gì xảy ra nếu chúng tôi được hưởng một quả phạt đền. Chúng ta đâu biết điều gì xảy ra trong tương lai. Về những quyết định của trọng tài hôm nay, mọi người hãy đi mà hỏi sếp lớn của các trọng tài ấy. Ngày mai, chúng tôi sẽ dự cuộc họp giữa các HLV, và tôi sẽ đưa chuyện này ra thảo luận“, Guardiola nói thêm.

Thất bại 1-3 trong trận cầu đinh ở vòng 12 khiến Man City tụt xuống thứ tư, kém đầu bảng Liverpool tới chín điểm. Mùa giải vẫn còn 26 vòng phía trước, nhưng cách biệt điểm số này cộng thêm việc Liverpool vẫn bất bại (thắng 11, hòa một) khiến dư luận bóng đá Anh cho rằng thầy trò Guardiola khó có triển vọng vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ ba liên tiếp.