Trước thềm mùa giải mới, cả Man City và cá nhân HLV Pep Guardiola đều có những cột mốc cần hướng tới.

HLV Pep Guardiola đã trải qua một mùa giải thành công với Man City. Khi mà họ giành ngôi vô địch Ngoại hạng Anh một cách vô cùng thuyết phục trong mùa 2017/18. Ông cũng trở thành HLV thứ 3 bảo vệ thành công cúp bạc nước Anh ở mùa 2018/19 sau Sir Alex Ferguson và Jose Mourinho.

Pep Guardiola đã trải qua một mùa giải thành công với Man City

Ở mùa giải sắp tới, kỷ lục mà thuyền trưởng man City có thể hướng tới sẽ là trở thành HLV giành 100 chiến thắng tại Ngoại hạng Anh nhanh nhất.

Ở thời điểm hiện tại, vị chiến lược gia 48 tuổi đã giành được 87 chiến thắng trên tổng cộng 114 trận. Theo đó, trong mùa giải tới, Guardiola cũng chỉ cần thêm khoảng 17 trận để giành 13 chiến thắng nữa. Nếu điều này thành hiện thực, Guardiola sẽ trở thành HLV giành 100 chiến thắng tại Ngoại hạng Anh nhanh nhất chỉ trong 131 trận.

Vị chiến lược gia 48 tuổi đứng trước cơ hội trở thành HLV giành 100 chiến thắng tại Ngoại hạng Anh nhanh nhất

Mục tiêu này sẽ không mấy khó khăn với HLV Guardiola khi lịch thi đấu đầu mùa giải tới khá ủng hộ Man City. Khi mà họ sẽ lần lượt gặp những đối thủ như West Ham, Tottenham, Bournemouth, Brighton, Norwich, Watford, Everton, Wolves, Crystal Palace, Aston Villa, Southampton…

Kỷ lục này trước đây được nắm giữ bởi HLV Jose Mourinho với việc đạt được thành tích trên trong 142 trận. Xếp ngay sau là Sir Alex Ferguson (162 trận) và Arsene Wenger (179 trận).