Hai HLV Pep Guardiola và Jurgen Klopp vừa được Hiệp hội HLV chuyên nghiệp nước Anh (LMA) vinh danh vì những thành tích đáng chú ý thời gian qua.

Đây là vinh dự dành cho HLV có bề dày thành tích ở giải Ngoại hạng Anh. Trước đó, những vị chiến lược gia nổi tiếng như Arsene Wenger, Sir Alex Ferguson hay Jose Mourinho cũng đã có mặt trong bảng vàng này.

 

Cả Manchester City và Liverpool – hai đội bóng được dẫn dắt bởi Guardiola và Klopp – đều đang có thành tích đầy ấn tượng trong những năm gần đây. Mùa trước, hai ông lớn này đã cống hiến cho khán giả một cuộc đua vô địch đầy gay cấn, và kết quả chỉ được phân định trong vòng đấu cuối.

Bày tỏ sự vui mừng, HLV Guardiola cho biết: “Đây đúng là một vinh dự rất lớn khi được sánh ngang với những huấn luyện viên giỏi – những cái tên lớn trong lịch sử đã góp phần giúp cho bóng đá phát triển như ngày hôm nay.

Tôi nghĩ rằng những vị HLV có mặt tại đây đều thành công nhờ được làm việc với các cầu thủ tài năng… Nếu không có đội hình chất lượng, họ có lẽ sẽ không thể thành công như vậy.

Pep Guardiola và Juergen Klopp là những chiến lược gia thành công nhất Ngoại hạng Anh hiện tại

Về phần mình, HLV Jurgen Klopp – người đưa Liverpool đến chức vô địch UEFA Champions League mùa vừa qua chia sẻ: “Tôi không thể tin mình đã được tôn vinh như vậy.

Tôi đã có mặt tại Anh trong vòng hơn 4 năm, và tôi luôn tận hưởng mọi phút giây được làm việc ở đây. Tôi rất ấn tượng với những gương mặt xuất hiện trong bảng vàng, và việc có được một vị trí tương tự khiến tôi cảm thấy mình thật đặc biệt.