HLV Pep Guardiola tin rằng Barcelona có thể sẽ đi vào vết xe đổ của Real Madrid (khi chia tay Cristiano Ronaldo) nếu để Lionel Messi rời đi.

Trả lời phỏng vấn của Post United, HLV Pep Guardiola lo ngại Barcelona chuẩn bị phải đối mặt với những khó khăn giống như những gì Real Madrid phải chịu đựng sau khi chia tay Cristiano Ronaldo.

Ronaldo và Messi là những cầu thủ vô cùng quan trọng. Rất khó để thay thế một cầu thủ ghi 40-50 bàn mỗi mùa“, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho biết.

Barca mất Messi cũng như Real không còn Ronaldo. Họ sẽ cần một khoảng thời gian để điều chỉnh lại đội hình. Đây là điều không thể tránh khỏi“, vị thuyền trưởng này nói thêm.

Trong sự nghiệp, Guardiola từng có hơn 20 năm gắn bó với Barcelona trong vai trò huấn luyện viên cũng như cầu thủ. Ông từng dẫn dắt đội bóng xứ Catalunya trong giai đoạn 2008-2012 trước khi từ chức vào mùa Hè.

Guardiola từng có thời gian hạnh phúc khi dẫn dắt Barca và Messi

Thời gian này, chiến lược gia 49 tuổi đã giúp Barca sở hữu 14 danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó có 3 La Liga, 2 Cúp Nhà Vua, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 2 Champions League, 2 Siêu Cúp Châu Âu và 2 FIFA Club World Cup.

Những ngày gần đây, thông tin về mâu thuẫn giữa Lionel Messi và Giám đốc Thể thao Eric Abidal tràn ngập trên mặt báo. Không chỉ có những phát ngôn đầy ám chỉ, Abidal còn có chiến lược chuyển nhượng đi ngược lại với những gì Messi mong muốn. (Xem chi tiết vụ việc)

Vụ lùm xùm tranh cãi nội bộ kể trên khiến nhiều người tin rằng Messi đang có những mâu thuẫn không dễ hòa giải với lãnh đạo Barca. Một số nguồn tin còn tiết lộ “El Pulga” đang xem xét khả năng rời Barcelona nếu tình trạng này còn kéo dài.