Tiền vệ Ilkay Gundogan trở thành cầu thủ Man City đầu tiên, đoạt hai giải “Cầu thủ hay nhất tháng” liên tiếp ở Ngoại hạng Anh.

Ngoại hạng Anh trao giải “Cầu thủ hay nhất tháng Hai” cho Gundogan hôm thứ Sáu 12/3. Với bốn bàn với một kiến tạo, Gundogan còn trở thành cầu thủ Đức đầu tiên hai lần đoạt giải này.

Tôi rất tự hào vì nhận giải này lần nữa“, Gundogan nói trên trang chủ Ngoại hạng Anh. “Nhưng tôi chủ yếu tự hào vì là một phần của Man City hùng mạnh. Thắng mọi trận trong tháng Hai, cũng như trong tháng Một rất tuyệt vời. Hy vọng chúng tôi tiếp tục chuỗi thắng, vì các danh hiệu tập thể mới quan trọng“.

Gundogan khởi đầu tháng Hai với pha kiến tạo cho Raheem Sterling ghi bàn vào lưới Burnley – chiến thắng đầu tiên trong năm trận tiền vệ Đức góp mặt. Anh còn ghi cú đúp vào lưới Liverpool và Tottenham. Lần gần nhất cầu thủ Man City đoạt hai giải tháng liên tiếp là Sergio Aguero và Sterling tháng Tư và Năm năm 2016.

Để được vinh danh tháng này, Gundogan đã vượt qua bảy ứng viên khác là Joachim Andersen, Harvey Barnes, Joao Cancelo, Bruno Fernandes, Jesse Lingard, Ruben Neves và Raphinha.

Với hai lần được xướng tên, Gundogan chạm tới thành tích của nhiều danh thủ như Ryan Giggs, Eden Hazard, Luis Suarez, Fernando Torres hay Aubameyang. Gundogan là cầu thủ thứ 51 đoạt giải thưởng tháng nhiều hơn một lần.

Tương tự Gundogan, HLV Pep Guardiola cũng giành giải “HLV hay nhất tháng” thứ hai liên tiếp. Lần thứ 10 Guardiola được vinh danh, sánh ngang David Moyes. Chỉ có Alex Ferguson và Arsene Wenger nhận nhiều giải thưởng tháng hơn HLV Man City.

Theo VNE