Mới đây, tiền đạo U23 Việt Nam Hà Đức Chinh đã chia sẻ về cách mà anh vượt qua những chỉ trích từ người hâm mộ sau chuỗi thành tích ghi bàn yếu kém của mình.

Bước vào vòng loại U23 châu Á, Đức Chinh đã trải qua một năm ròng không ghi bàn dù thi đấu ở vị trí tiền đạo cho các cấp độ ĐT Việt Nam. Điều này đã khiến anh nhận vô số lời chỉ trích từ người hâm mộ.

Nhưng ở vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân nhà vừa qua, Hà Đức Chinh đã chính thức kết thúc một năm không ghi bàn cho các cấp độ ĐT Việt Nam bằng bàn thắng vào lưới U23 Brunei và 1 bàn thắng quan trọng trong trận đấu với U23 Thái Lan.

Và sau khi khép lại vong loại U23 châu Á với hai pha lập công, Hà Đức Chinh đã chia sẻ với truyền thông về cách mà anh vượt qua áp lực, để tiếp tục cạnh tranh vị trí ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Cụ thể, cầu thủ mang áo số 18 tại U23 Việt Nam liên tưởng bản thân mình với ngôi sao tuyển Bỉ và Manchester United Romelu Lukaku, người cũng từng trải qua một khoảng thời gian dài không biết tới mành lưới đối phương.

Trong bóng đá chuyện bị chỉ trích là bình thường. Ai chơi không tốt đều phải nhận “gạch đá” thôi. Đến ngôi sao như Romelu Lukaku của Manchester United còn bị chỉ trích, huống gì tôi.” VNE dẫn lời Hà Đức Chinh.

Tôi đón nhận tất cả, để rồi nén nỗi đau và biến nó thành hành động. Càng bị chỉ trích, mình càng phải nỗ lực để hoàn thiện bản thân.