Đại diện ban lãnh đạo CLB Hà Nội phản bác thông tin Đoàn Văn Hậu được Heerenveen chiêu mộ nhờ sự bảo trợ từ các đơn vị đến từ Việt Nam.

“Không có chuyện này. Toàn bộ phí cho mượn, lương của Văn Hậu được CLB Heerenveen chi trả”. Chủ tịch Hà Nội FC ông Nguyễn Trọng Chiến phủ nhận thông tin trong buổi trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 7/9,

Trước đó, một số tờ báo Hà Lan tiết lộ rằng, hợp đồng mua Văn Hậu ít nhiều mang sắc màu thương mại. Bởi Heerenveen không đủ tài chính để trả lương và phí mượn ngất ngưởng cho đội bóng Việt Nam. Nếu không có sự hậu thuẫn từ các nhà tài trợ, chuyến đi sẽ khó thành công.

Tuy nhiên ngay trong hôm nay, cả đại diện Hà Nội FC và Heerenveen đều đăng đàn phủ nhận thông tin này.

GĐĐH Heerenveen phản bác thông tin chiêu mộ Văn Hậu vì tính thương mại

GĐĐH Heerenveen Gerry Hamstra trả lời Zing.vn: “Điều đó không đúng. Văn Hậu nhận được mức lương anh ấy xứng đáng được hưởng, đồng thời đội bóng mới là những người phải trả mức phí cho Hà Nội FC để mượn cầu thủ này.

Bộ phận thương mại Heerenveen sẽ tìm cách thu lại khoản tiền chi ra bằng việc tìm kiếm đối tác trong tương lai“.

Trước đó, vào ngày cuối của TTCN mùa Hè 2019, Văn Hậu đã đạt thỏa thuận chuyển đến CLB Heerenveen theo dạng cho mượn 1 năm.

Tại đội bóng mới, hậu vệ 20 tuổi nhận mức lương 432.000 Euro/ năm (chưa thuế). Đồng thời Heerenveen phải trả phí cho mượn 300.000 Euro cho Hà Nội FC. Nếu có ý muốn mua đứt Văn Hậu, đội bóng Hà Lan phải chi thêm 1,2 triệu Euro vào thời điểm cuối mùa giải 2019-20.