Sau khi kháng cáo thành công, CLB bóng đá Hà Nội đã được ban tổ chức V.League xóa án phạt “treo sân” vì sự cố pháo sáng ở vòng đấu trước.

Trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tại vòng 6 V.League diễn ra hồi tuần trước, đội bóng thủ đô cùng ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã phải nhận án phạt 70 triệu Đồng cũng như “treo sân” (thi đấu trên sân nhà không có khán giả) một trận vì lý do để cổ động viên đội khách đốt pháo sáng, gây ảnh hưởng đến an ninh và trận đấu đang diễn ra.

CLB Hà Nội sau đó đã gửi kháng cáo lên BTC V.League. Sau khi nhận đơn khiếu nại về án phạt bị Ban kỷ luật thuộc VFF đưa ra thì chiều nay 26/4, Ban giải quyết khiếu nại đã quyết định hủy án phạt nói trên.

Dù được xóa án phạt treo sân, nhưng CLB Hà Nội vẫn phải nộp 70 triệu Đồng tiền phạt. Thông tin này được chính chủ tịch đội bóng, ông Nguyễn Quốc Hội xác nhận với báo Tuổi Trẻ.

Như vậy, Ban tổ chức sân Hàng Đẫy được phép bán vé cho khán giả vào dự khán trận “chung kết lượt đi” V.League 2019 giữa hai đội đang dẫn đầu bảng là chủ nhà Hà Nội (14 điểm) với đội khách TP.HCM (16 điểm) vào lúc 19h ngày 27-4.

Ngoài ra, Ban điều hành V.League đã có cuộc làm việc với Ban tổ chức sân Hàng Đẫy để lên phương án bảo vệ, kiểm tra ráo riết nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố liên quan đến công tác an ninh an toàn trận Hà Nội – TP.HCM sắp tới.