Lần đầu tiên sau 5 năm hai CLB của Việt Nam vượt qua vòng bảng AFC CUP. Để động viên 2 CLB Hà Nội, Bình Dương với thành tích này thì VFF đã gửi thư chúc mừng và thưởng nóng 200 triệu cho mỗi CLB.

Đội bóng đất Thủ lách qua khe cửa hẹp để giành chiếc vé đi tiếp cuối cùng của vòng bảng nhờ chiến thắng 1-0 trước Ceres Negros (Philippines) tối 15/5. Ở trận đấu trước đó tại bảng F, Hà Nội FC đã đánh bại Tampines Rovers hai bàn không gỡ. Đây là lần đầu tiên sau nửa thập kỉ, hai đại diện của Việt Nam vượt qua vòng bảng AFC Cup.

Với những gì mà Hà Nội và Bình Dương đã thể hiện, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gửi lời chúc mừng hai đội và công bố mức thưởng để động viên. Cụ thể, mỗi CLB được thưởng 200 triệu đồng từ thành tích vượt qua vòng bảng AFC Cup 2019.

Như vậy, sau rất nhiều năm chờ đợi, khán giả Việt Nam cuối cùng cũng được chứng kiến hai đội bóng V.League cùng xuất hiện ở một vòng knock-out của đấu trường châu lục. Theo lịch, Hà Nội FC sẽ chạm trán Ceres Negros còn B.Bình Dương đối đầu PSM Makassar.

Các đội bóng sẽ gặp nhau ở hai lượt trận đi và về. Hai đội thắng sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết khu vực ASEAN.