CLB Hà Nội đã đủ điểm vô địch V-League trước hai vòng đấu sau khi đánh bại SLNA 1-0 ở vòng 24 trên sân Vinh, chiều 19/9.

Ngay từ đầu trận đấu, SLNA đã triển khai lối chơi phòng ngự – phản công khiến Hà Nội khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng. Dồn số đông quân ở nhà, tạo ra hệ thống phòng ngự nhiều tầng, SLNA khiến các chân sút nổi danh phía Hà Nội như Nguyễn Quang Hải, Pape Omar hay Nguyễn Văn Quyết đều bị “bắt chết”.

Lối chơi phòng ngự – phản công của SLNA khiến Hà Nội khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng

Với lối chơi chặt chẽ của SLNA, hiệp một chỉ có một tình huống nguy hiểm ở phút 44. Đó là tình huống mà Nguyễn Văn Quyết thả bóng xuống cho Trương Văn Thái Quý dứt điểm. Tuy nhiên, Memovic Damir kịp nhoài người chặn bóng, hoá giải nguy hiểm cho khung thành của Trần Nguyên Mạnh.

Trong khi các tiền đạo bị trói chân thì Hà Nội lại có được bàn thắng nhờ duyên ghi bàn của trung vệ Nguyễn Thành Chung. Thành Chung âm thầm lên tham gia tấn công, đón quả tạt của Pape Omar, đánh đầu hạ gục thủ môn Trần Nguyên Mạnh để mở tỷ số cho đội khách.

Bất ngờ nhận bàn thua, SLNA đẩy cao đội hình, chơi đôi công, giúp trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với SLNA khi phút 88 Hồ Khắc Ngọc có cơ hội đá phạt, song lại sút dội cột dọc.

Kết quả này giúp thầy trò ông Chu Đình Nghiêm đạt 52 điểm sau 24 trận, vô địch sớm hai vòng đấu.