Tuyển nữ Philippines không thể làm nên bất ngờ trước Việt Nam. Trận bán kết tại sân Binan khép lại với thắng lợi 2-0 dành cho các cô gái của HLV Mai Đức Chung.

Lợi thế sân nhà không thể giúp tuyển nữ Philippines san bằng cách biệt về trình độ với tuyển nữ Việt Nam. Các cô gái áo đỏ hoàn toàn kiểm soát thế trận, tạo ra vô số cơ hội ngon ăn nhưng lại thiếu đi sự chính xác ở những pha bóng quyết định.

Tấn công liên tục nhưng tuyển nữ Việt Nam phải chờ đến phút 60 mới có thể xuyên thủng mành lưới đối thủ. Cú dứt điểm hỏng của Huỳnh Như trở thành đường kiến tạo vừa tầm cho Thái Thị Thảo đệm bóng vào khung thành trống mở tỷ số cho tuyển nữ Việt Nam.

Tiếp đà hưng phấn, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đẩy cao đội hình tấn công và có bàn thắng kết liễu chủ nhà ở phút 84 do công của Tuyết Dung. Số 7 xâm nhập vùng cấm rồi thực hiện cú dứt điểm gọn gàng vào góc xa.

Trận đấu khép lại với thắng lợi 2-0 dành cho tuyển nữ Việt Nam. Các cô gái áo đỏ sẽ tái ngộ Thái Lan ở trận tranh huy chương vàng. Ở trận đấu cùng giờ, “voi chiến” đã đánh bại Myanmar với tỷ số 1-0.