Cú đúp khi Dortmund hòa Cologne 2-2 ở vòng 26 Bundesliga giúp Erling Haaland đạt thành tích ghi bàn tốt nhất cho một CLB trong một mùa giải VĐQG.

Haaland chỉ mất hai phút 48 giây để lập công trên sân RheinEnergie. Từ đường chuyền dài bên sân nhà của đồng đội Emre Can, trung phong người Na Uy phá bẫy việt vị, thoát xuống đỡ bóng bước một gọn gàng. Di chuyển thêm vài bước và thêm một cú chạm nữa, Haaland thoát khỏi hậu vệ Cologne, rồi hạ thủ môn Timo Horn bằng động tác xâu kim quyết đoán khi đối mặt ở góc hẹp trong cấm địa.

Tới phút 90, Haaland hoàn thành cú đúp của riêng anh ở trận này, với một pha chớp thời cơ, dứt điểm cận thành sau đường tạt từ trái vào của hậu vệ biên mới vào thay người Ansgar Knauff.

Haaland trong tình huống xâu kim thủ môn Horn, mở tỷ số cho Dortmund. Ảnh: AFP

Cú đúp trước Cologne giúp Haaland nâng thành tích phá lưới cho Dortmund tại Bundesliga mùa này 21 bàn. Kể từ khi bắt đầu chơi bóng đỉnh cao năm 2016, đây mới là lần đầu tiên tiền đạo 20 tuổi người Na Uy ghi nhiều bàn đến vậy cho một CLB trong một mùa giải VĐQG anh thi đấu.

Thành tích tốt nhất trước đây của Haaland là 16 bàn cho Red Bulls Salzburg ở giải VĐQG Áo mùa 2019-2020.

Trên thực tế, ở mùa 2019-2020, Haaland chỉ đá nửa đầu mùa cho Salzburg, rồi gia nhập Dortmund từ tháng 1/2020. Nếu tính cả 13 bàn cho Dortmund ở Bundesliga trong nửa cuối, anh ghi cả thảy 29 bàn ở cấp độ giải VĐQG mùa đó.

Tính trên mọi mặt trận, Haaland cũng đang có thành tích ghi bàn tốt nhất trong một mùa giải, với 33 bàn cho Dortmund mùa này. Bên cạnh 21 bàn ở Bundesliga, anh còn ghi một bàn ở Cup Quốc gia Đức, một bàn ở Siêu Cup Đức và 10 bàn ở Champions League.