Erling Braut Haaland khẳng định anh rất thận trọng trong việc đưa ra các quyết định có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp.

Được Manchester United quan tâm trong thời gian dài, nhưng tiền đạo Erling Braut Haaland đã quyết định chọn Borussia Dortmund làm bến đỗ ngay trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông tại châu Âu mở cửa.

Chân sút người Na Uy khẳng định đây là quyết định hợp lý, khi anh rất thận trọng trong việc xem xét các cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Nói về quyết định chuyển sang khoác áo Dortmund thay vì MU, Haaland cho biết: “Dortmund đã nói thẳng với tôi rằng: ‘Chúng tôi thích lối chơi của cậu và cần có cậu trên hàng công. Vì vậy, chúng tôi rất muốn cậu gia nhập đội bóng’. Tôi thích cách họ bày tỏ ý kiến và đây cũng là điều khiến tôi ký hợp đồng. Tôi có cảm giác rằng mình rất phù hợp với Dortmund.

Tôi muốn làm quen với các đồng đội, để hòa nhập vào các buổi tập và tự đánh giá xem bản thân đã đủ sức để ra sân hay chưa. Tôi luôn muốn được thi đấu và muốn cống hiến cho đội bóng mình khoác áo. Tôi muốn đi từ những mục tiêu nhỏ để đạt đến những thành công sau này.“, tiền đạo này nói thêm.

Ngoài ra, người đại diện của Haaland là Mino Raiola cũng khẳng định việc chuyển tới Dortmund là phù hợp với thân chủ, thay vì việc phải chịu sức ép quá sớm tại một đội bóng lớn như MU.

Phía MU đã nhiều lần trao đổi với cậu ấy. Chúng tôi để chuyện này xảy ra, vì bản thân Haaland cũng đã quen biết HLV Ole Gunnar Soslkjaer. Rõ ràng, cậu ấy thấy rằng hiện tại không phải là thời điểm thích hợp để đến đó. Thực chất, chúng tôi không có vấn đề gì với cả Manchester United lẫn Ole cả.