Sau khi xác nhận Đặng Văn Lâm sẽ rời đội tuyển sang Thái Lan sau khi Asian Cup kết thúc, CLB Hải Phòng mới đây đã xác nhận sẽ chia tay thêm một “chiến tướng” trong thời gian sắp tới.

CLB Hải Phòng đã có những xáo trộn mạnh về lực lượng trước thềm V-League 2019. Mới đây nhất, thủ môn Đặng Văn Lâm đã quyết định phá vỡ hợp đồng 1 năm để sang Thái Lan khoác áo CLB Muangthong United. Sau đó 1 ngày, phía CLB Hải Phòng tiếp tục thông báo chia tay thêm trụ cột nữa.

Lê Văn Phú sẽ rời CLB Hải Phòng

Sau thủ môn Đặng Văn Lâm, trung vệ cũng là đội trưởng Lê Văn Phú đã chính thức nói lời chia tay đội bóng đất Cảng sau 6 năm gắn bó. Trung vệ nhập tịch này gia nhập Hải Phòng từ V-League 2013 theo gói chuyển giao từ Khatoco Khánh Hòa. “Quân Khánh Hòa” ra Hải Phòng rơi rụng dần bởi phần lớn đều nghĩ cách rời đội bóng đất Cảng từ trước khi ra đây. HLV Hoàng Anh Tuấn, Tấn Tài, Trọng Bình… lần lượt ra đi nhưng Lê Văn Phú vẫn bám trụ ở lại với Hải Phòng – nơi anh coi là quê hương thứ hai của mình. Giờ, Lê Văn Phú là cầu thủ duy nhất trong đội quân Khánh Hòa năm xưa còn gắn bó với sân Lạch Tray.

Sau nhiều năm cống hiến, hiện tại đang ở tuổi 35, Văn Phú đã bộc lộ những suy giảm đáng kể về thể lực, tốc độ cũng như sự nhạy bén…. Có lẽ chính sự thay đổi này nên anh chủ động choa tay CLB mình đã gắn bó suốt thời gian qua để nhường cho lứa cầu thủ trẻ tương lai.

Anh đã gắn bó với CLB Hải Phòng được 6 năm

Suốt thời gian khoác áo Hải Phòng, anh được ban huấn luyện và đồng đội tin tưởng và được nhiều năm mang băng thủ quân CLB. Người hâm mộ cũng luôn nhận ra anh, một cầu thủ luôn chơi nhiệt huyết, máu lửa cùng những đóng góp cho CLB thành phố hoa phượng đỏ.

Vậy là với sự chia tay này, Lê Văn Phú chính là cầu thủ thứ 7 nói lời tạm biệt CLB Hải Phòng trước thềm mùa giải 2019 sau Đặng Văn Lâm, Anh Hùng, Văn Phong, Quang Huy, Việt Phong…