Trọng tài Ahmed Al-Kaf thổi phạt đền cho Thái Lan, rồi từ chối bàn thắng của Việt Nam chỉ trong vòng vài phút của hiệp một trận đấu trên sân Mỹ Đình tối 19/11.

 

Phút 28, Việt Nam bị thổi phạt đền, sau quả phạt góc của Thái Lan. Trọng tài Ahmed Al-Kaf cho rằng Đoàn Văn Hậu phạm lỗi đẩy sau với trung vệ Manuel Bihr trong cấm địa. Đây là tình huống xảy ra rất nhanh, và tác động của Văn Hậu không thật rõ ràng. Nhưng trọng tài Al-Kaf tỏ ra quyết đoán, chỉ tay vào chấm phạt đền ngay sau khi cầu thủ Thái Lan ngã xuống. Bất chấp phản ứng quyết liệt của cầu thủ Việt Nam, ông giữ nguyên quyết định.
Tuy nhiên, Đặng Văn Lâm kịp dùng chân cản trái bóng từ cú sút của Theerathon Bunmathan nhắm vào chính giữa khung thành.
Ba phút sau khi bị thổi phạt đền, Việt Nam tiếp tục phải trải qua một pha bóng tranh cãi khác. Từ quả phạt góc của Quang Hải, Bùi Tiến Dũng (số 4) bật cao đánh đầu đưa được bóng vào lưới Thái Lan. Nhưng trọng tài Al-Kaf không công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà.
Đoàn Văn Hậu tiếp tục là nhân vật chính. Anh bị trọng tài người Oman phạt vì phạm lỗi với thủ môn Kawin Thamsatchanan trong khu 5m50. Tay của hậu vệ Việt Nam đã kẹp vào Kawin.
Tuy nhiên, trong pha va chạm với Văn Hậu, Kawin đã chọn sai điểm rơi trái bóng và bị yếm thế trong khi hậu vệ Việt Nam lao vào. Đây là pha bóng 50-50, nhưng trọng tài Al-Kaf vẫn quyết định thổi phạt Văn Hậu và không công nhận bàn thắng cho Việt Nam.