Trận đấu đêm qua, dù bị các cầu thủ đội khách san bằng tỷ số sau 120 phút lượt về, Aston Villa vẫn giành được vé đá trận chung kết play-off thăng hạng nhờ thắng trên chấm 11m.

Dawson ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu

West Brom chơi tấn công ngay từ những phút đầu của trận đấu hòng tìm kiếm bàn gỡ sau khi đã để thua trên sân khách ở trận lượt đi. Trong khi đó Aston Villa chủ động chơi phòng ngự phản công để ưu tiên sự chắc chắn.

West Brom chơi tấn công ngay từ những phút đầu và sớm có bàn thắng cân bằng tỷ số với trận lượt đi

Cuối cùng thì sau nhiều nỗ lực, niềm vui cũng đã đến với West Brom. Đó là tình huống ở phút thứ 29, hậu vệ Dawson băng vào đánh đầu hiểm hóc tung lưới Aston Villa từ mộ tình huống ném biên, mở tỷ số cho đội chủ nhà West Brom và đưa tổng tỷ số về thế quân bình.
Bước sang hiệp đấu thứ 2, vẫn là một thế trận ngang ngửa được hai đội tạo ra. Cả hai đội đều chủ động chơi an toàn.

Aston Villa thắng chung cuộc với tỷ số 4-3

Phút 80, West Brom gặp bất lợi khi Chris Brunt nhận thẻ vàng thứ 2 ra sân và họ chỉ còn chơi với 10 người. Thế nhưng suốt những phút chính thức còn lại và 30 phút hiệp phụ, Aston Villa không thể tận dụng được lợi thế để kết liễu đối thủ.

Kết quả là hai đội phải tranh tài ở loạt luân lưu 11m căng thẳng. Sau 5 loạt sút nghẹt thở, Aston Villa là đội chiến thắng với tỷ số 4-3, qua đó giành vé vào chơi trận chung kết play-off thăng hạng lên giải Ngoại hạng Anh.

Chung cuộc: West Brom 1-0 Astom Villa (Pen: 3-4)