Sau khi chứng kiến màn trình diễn của các đồng đội trước Ajax, tiền đạo Harry Kane khẳng định anh sẽ cố gắng trở lại để đối đầu Liverpool ở chung kết.

Tiền đạo số 1 của Tottenham – Harry Kane đã không thể thi đấu từ đầu tháng Tư vừa qua vì chấn thương mắt cá chân trong cuộc đối đầu với Manchester City.

Ngồi trên khán đài chứng kiến các đồng đội thi đấu một cách vô cùng quả cảm trước Ajax để giành vé tham dự trận chung kết UEFA Champions League, chân sút 25 tuổi khẳng định anh sẽ cố gắng trở lại nhằm thể hiện bản thân trước Liverpool tại Madrid sắp tới.

Mong rằng tôi sẽ kịp trở lại để đá Chung kết.” – Harry Kane phát biểu trong cuộc phỏng vấn với BT Sport. “Mọi việc đang diễn ra một cách khả quan, và giờ tôi đã bắt đầu chạy được. Vẫn còn một vài tuần nữa, (các bác sĩ) mới có thể kết luận nhưng tôi vẫn hy vọng mọi chuyện sẽ diễn biến tốt đẹp vào lúc đó.

Lucas (Moura) đã ghi một hat trick. Trong chặng đường vừa qua, chúng tôi đã đánh bại Man City, rồi cả Ajax. Nhìn những thành quả này, tôi sẽ tập luyện chăm chỉ hơn và quyết tâm thể hiện bản thân với ban huấn luyện. Hy vọng tôi sẽ kịp trở lại, và được HLV tin tưởng xếp đá chính.

Ở mùa này, Harry Kane đã ghi được 23 bàn thắng và có 5 pha kiến tạo trên tất cả đấu trường trước khi dính chấn thương. Sự trở lại của Kane sẽ giúp cho HLV Pochettino có thêm phương án lựa chọn vào sơ đồ chiến thuật.

Tottenham sẽ đấu với Liverpool trong trận chung kết Champions League “toàn Anh” lần đầu tiên kể từ năm 2008 tại Madrid vào ngày 1/6 tới.