Sau Asian Cup, hàng loạt tuyển thủ Việt Nam như Công Phượng hay Phan Văn Đức đã nhận được sự quan tâm từ nhiều CLB Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tại Asian Cup 2019, Công Phượng là ngôi sao tấn công nổi bật nhất của đội tuyển Việt Nam. Trở về sau giải đấu này, tiền đạo người Đô Lương đã nhận được sự quan tâm lớn từ một số đội bóng tại K League và J League.

Mới đây, chân sút sinh năm 1995 cũng tiết lộ tham vọng muốn ra nước ngoài thi đấu, nhưng mọi chuyện hiện vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Công Phượng rất muốn ra nước ngoài thi đấu dù đã có quãng thời gian đáng quên trên đất Nhật Bản.

Ngoài Công Phượng, Phan Văn Đức – người sở hữu phong độ thi đấu ổn định và ấn tượng trong suốt năm 2018, cũng nhận được sự quan tâm của các đội bóng nước ngoài. Màn thể hiện này giúp anh lọt vào mắt xanh của ít nhất 3 CLB tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thậm chí nếu Phan Văn Đức và CLB SLNA đồng ý, một đội bóng tại J2 League sẵn sàng hoàn tất hợp đồng để đưa anh đến xứ Phù tang chỉ sau 1 tuần. Tuy nhiên, trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang gặp nhiều khó khăn, điều này hoàn toàn không dễ xảy ra.

Từ một cầu thủ trẻ ít người biết đến, Văn Đức nhanh chóng trưởng thành và là nhân tố chính trong những thành công vừa qua của các cấp ĐTQG cũng như CLB SLNA.

Chia sẻ với báo giới, tiền vệ tấn công 22 tuổi cũng xác nhận một số nhà tuyển trạch Hàn Quốc và Nhật Bản đã đặt vấn đề với anh khi đang thi đấu tại Asian Cup 2019. Dù vậy SLNA chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào từ những đội bóng đó.

Ngoài ra, Quang Hải, Văn Hậu cũng được cho rằng đang có kế hoạch sang La Liga thử việc. Trong khi đó, theo một số nguồn tin, tiền vệ Trọng Hoàng cũng nhận được sự quan tâm của một đội bóng tại Malaysia với số tiền lót tay vào khoảng 3,5-4 tỷ đồng/ năm.