Người đồng đội cũ của Messi tại Barca chia sẻ không ai trong đội nghĩ La Pulga có thể trở thành một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử như hiện tại.

Lionel Messi gắn bó với Barca từ năm 13 tuổi và đã sớm nổi lên như là một trong những tài năng đầy hứa hẹn khi chỉ mất 3 năm để có trận đấu đầu tiên trong đội hình đội 1 của Barca. Đó là trận đấu với CLB Porto vào tháng 11 năm 2003.

Cristian Hidalgo là một trong những cầu thủ đang thi đấu cho Barca ở thời điểm đó. Anh chia sẻ không một ai trong đội nghĩ Messi có thể trở thành chủ nhân 6 Quả bóng Vàng như hiện tại.

Leo là một tài năng đáng kinh ngạc. Mọi người trong CLB đều biết rằng một ngày nào đó cậu ấy sẽ trở thành một cầu thủ giỏi“, Hidalgo nói với Goal và Spox.

Hidalgo ấn tượng với sự phát triển của Messi

Nhưng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất? Không ai có thể lường trước điều này. Thành tích của cậu ấy không ai sánh cùng được“.

Tính cách của Leo rụt rè, sống hướng nội. Cậu ấy chỉ nói khi nào cần. Nhưng lúc thi đấu nhiều hơn và bắt đầu ghi bàn, cậu ấy cởi mở hơn và đùa giỡn nhiều hơn.

Hidalgo chỉ có một lần ra sân cho đội một Barcelona trước khi chuyển tới Deportivo La Coruna vào năm 2006. Bên cạnh Messi, anh ấn tượng nhất với Ronaldinho, cả khi thi đấu lẫn đời thường.

Không có Ronaldinho và những ảnh hưởng tích cực của cậu ấy thì Barca sẽ không thành công như vậy ở thời điểm đó. Cậu ấy luôn vui vẻ và làm mọi người cười. Tôi cũng chưa từng thấy ai rê bóng tốt như cậu ấy.

Tôi sẽ không bao giờ quên kỉ niệm trong phòng họp trước trận đấu hôm đó. Tôi và mọi người lần lượt vào chỗ của mình, Ronaldinho thì sát giờ mới tới. Cậu ta vào phòng và chỉ mặt tôi, bảo tôi ngồi chỗ của cậu ta.

Tôi đã bị dọa nhưng cuối cùng đó chỉ là một trò đùa, và mọi người đều bật cười. Cậu ấy luôn đùa giỡn với cả đội, đặc biệt là tôi“, Hidalgo nhớ lại.

Cầu thủ này cũng ấn tượng với sức ảnh hưởng của Ronaldinho với Barca

Barca có nhiều cầu thủ giỏi, như là Carles Puyol, Fernando Navarro hay Xavi, Andres Iniesta. Họ đều biết phải làm gì khi từ La Masia lên chơi ở đội một, và biết cách để nổi bật giữa nhiều ngôi sao khác trên thế giới“.