Higuain đã chính thức xác nhận không còn tiếp tục gắn bó với ĐT Argentina và có những lời lẽ chua cay khi nói về quãng thời gian khoác áo Albiceleste.

Gonzalo Higuain chính thức xác nhận anh không tiếp tục khoác áo ĐTQG Argentina sau khi cùng Albiceleste thi đấu bết bát tại World Cup 2018.

Dù nằm trong top các cây săn bàn hàng đầu lịch sử ĐT Argentina, Higuain không hề được CĐV coi trọng khi anh liên tục thi đấu đáng thất vọng trong những trận cầu quan trọng của Albiceleste.

Anh bị nhận vô số chỉ trích về phong độ của mình sau khi có bàn thắng cuối cùng cho ĐTQG vào tháng 11/2016. Trong mắt nhiều người, anh luôn bị coi là “Kẻ khiến Messi đánh mất chức vô địch World Cup” khi bỏ lỡ hàng tá cơ hội trong trận đấu với Đức năm 2014.

Ở tuổi 31, anh đã quyết định chia tay ĐTQG và có những lời lẽ chua cay trong ngày tạm biệt.

Tôi nghĩ, quãng thời gian của tôi đã kết,” Pipita chia sẻ với FOX. “Tôi có thời gian cho gia đình và bản thân. Giờ thì tất cả mọi người có thể không còn lo lắng về việc tôi có ở ĐTQG hay không nhé. Thế hệ chúng tôi đã bị coi là thất bại khi vào đến ba trận chung kết mà chẳng lần nào thắng, trong đó có World Cup.

Với tôi, thất bại là mội chuyện khác. Giờ thì các chỉ trích hãy dành cho các cầu thủ mới nhé. Nhiều người chỉ thích chê bai hơn là ủng hộ thôi.