Sau quãng thời gian được cho mượn nhưng không để lại nhiều ấn tượng, tiền đạo người Argentina đã được Chelsea trả về Juve.

Trang chủ Chelsea vừa xác nhận Gonzalo Higuain sẽ chia tay đội bóng để trở lại Juventus, đoàn tụ với ông thầy Maurizio Sarri sau nửa mùa giải được cho mượn.

Tiền đạo người Argentina có được 5 bàn thắng trong 14 lần ra sân cho Chelsea tại Ngoại hạng Anh. Dù không thể tái hiện phong độ “hủy diệt” ở mùa giải 2015-16 tại Napoli cũng dưới sự dẫn dắt của HLV Sarri, anh vẫn kịp có được danh hiệu Europa League cùng The Blues.

Trong nửa mùa giải chơi cho Chelsea, Higuain đã kịp đạt danh hiệu Europa League cùng The Blues

Chelsea để cho Higuain ra đi, đồng nghĩa với việc họ đã từ chối kích hoạt điều khoản trả 18 triệu Euro để mượn thêm 12 tháng hoặc mua đứt với giá 36 triệu Euro.

Dù gần đây xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Higuain sẽ bị đẩy tới Roma, nhưng đích thân anh trai – người đại diện khẳng định tiền đạo này sẽ không thi đấu cho bất cứ đội bóng nào tại Serie A ngoài Juventus ở mùa giải mới.

Ngoài ra, trang chủ Chelsea cũng thông báo chia tay với những cái tên khác đã hết hạn hợp đồng gồm cựu đội trưởng Gary Cahill, Rob Green, Eduardo và Kyle Scott.