Thông tin gây sốc vừa được tờ nhật báo thể thao uy tín Thái Lan Siam Sport công bố ngày 2-7 là HLV Akira Nishino khẳng định chưa ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển bóng đá Thái Lan.

Cách đây 2 ngày, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) công bố HLV người Nhật Akira Nishino đã trở thành “thuyền trưởng” mới của đội tuyển Thái Lan.

Nhưng một thông tin gây sốc vừa được tờ Siam Sport đăng tải trên trang nhất ngày 2-7 cho hay HLV Akira Nishino “chưa ký hợp đồng gì cả” với FAT.

Tờ này đã dẫn lại nguồn từ Yahoo phiên bản tiếng Nhật cho biết ông Akira Nishino và người quản lý đã trở về Nhật sau chuyến du lịch kéo dài 5 ngày 3 đêm ở Thái Lan.

Thông tin chưa đồng ý dẫn dắt tuyển Thái Lan, được HLV Akira Noshino khẳng định trên Yahoo Nhật Bản.

Ở thời điểm này, rất nhiều phóng viên và bạn bè đã đến chúc mừng ông Akira Nishino về công việc mới là dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Khi đó, ông Akira Nishino đã ngỡ ngàng thốt lên: “Cái gì?”.

Sau khi được các phóng viên giải thích về những thông tin mà FAT công bố, ông Akira Nishino đã choáng váng và khẳng định: “Tôi có đi ăn với chủ tịch FAT nhưng chẳng ký bất cứ hợp đồng nào cả. Đừng hỏi tôi về việc đàm phán này nữa, tôi sẽ không trả lời. Tôi cũng khẳng định đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận vị trí đó“.

Thông tin này được báo chí Thái Lan xác nhận không lâu sau đó.

Tờ Khaosod đã liên lạc với cựu giám đốc kỹ thuật của FAT Laohakul Withaya và cũng là trợ lý ngôn ngữ cho ông Nishino những ngày qua thừa nhận chuyện này. Tuy nhiên theo ông Laohakul, mọi chuyện không có gì to tát như mọi người lầm tưởng. Ông Nishino và FAT đã đạt được những thỏa thuận chung và chỉ còn chờ để ký hợp đồng chính thức.

“Sẽ cần thời giam để hoàn tất các thủ tục, nhưng các CĐV Thái Lan không cần quá lo lắng. Ông Nishino và FAT đã tìm được tiếng nói chung”.