Trong buổi họp báo ra mắt trưa nay (19-7-2019), HLV Akira Nishino tuyên bố đưa ĐT Thái Lan đá ngang trình độ Nhật Bản và sớm góp mặt tại World Cup.

Trưa nay, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức ký hợp đồng với cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản, Akira Nishino. Là người từng giúp bóng đá Nhật gây ấn tượng mạnh mẽ tại World Cup 2018, ông Nishino được kỳ vọng sẽ đưa ĐT Thái Lan trở lại vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á, và sớm bay cao ở đấu trường châu lục cũng như thế giới.

Akira Nishino (phải) là HLV đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan

Phát biểu sau khi hợp đồng được ký kết, ông Nishino nói: “Tôi chấp nhận bước vào một nhiệm vụ mới đầy khó khăn. Mục tiêu của tôi là đưa giúp bóng đá Thái Lan phát triển, có thể đá ngang ngửa với những đội tuyển lớn của châu Á như Nhật Bản“.

Tôi rất vui trước vinh dự này, với cơ hội phát triển một nền bóng đá. Tôi cảm thấy phấn khích với cơ hội làm việc ở nước ngoài này. Tôi muốn nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan góp mặt ở đấu trường World Cup“, ông Nishino tuyên bố.

Nhiệm vụ của HLV Akira Nishino là dẫn dắt ĐT Thái Lan cũng như ĐT U23 thi đấu ở vòng loại World Cup 2022, vòng loại Asian Cup 2023, SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020. Ông sẽ nhận mức lương kỷ lục 970.000 USD/năm trong bản hợp đồng kéo dài hai năm.