HLV Massimiliano Allegri khẳng định sẽ không vội vàng trở lại làm việc ngay lập tức mà chờ đến năm 2020, nhưng đã bắt đầu những công cuộc chuẩn bị.

Ngay khi mùa giải 2018/19 kết thúc, huấn luyện viên Massimiliano Allegri đã nói lời chia tay với Juventus và hiện tại, ông vẫn chưa có công việc mới. Vào lúc này, hai đội bóng lớn tại châu Âu là Bayern Munich và Arsenal đều được cho là đã có liên hệ với vị chiến lược gia 52 tuổi.

Tuy nhiên, ông Allegri mới đây đã khẳng định sẽ không vội vàng trở lại ngay tại thời điểm hiện tại, nhưng sẽ luôn có được sự chuẩn bị nhằm tiếp tục công việc vào mùa Hè năm tới.

Tháng 6 sẽ là thời điểm tôi trở lại làm việc. Không biết quãng thời gian đã qua của tôi có nên được gọi là nghỉ phép không nữa.” – HLV Allegri phát biểu trong cuộc phỏng vấn với ESPN FC.

Tôi và người đại diện Giovanni Branchini đã cùng nhau đi đến quyết định này. Ngay khi mối lương duyên giữa với Juventus kết thúc, tôi đã quyết định sẽ tạm nghỉ trong vòng một năm.

Năm tới sẽ là một năm vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến quyết định của tôi, cũng như khâu chuẩn bị. Sau 5 năm làm việc cùng Juventus và một năm nghỉ, tôi không muốn vội vàng tái xuất để rồi chỉ có được những kết quả tệ hại.

Nói về việc học tiếng Anh, nhà cầm quân người Italia cho biết: “Tôi đang bắt đầu học tiếng trong lớp học tại thành phố Milan. Tôi nghĩ mình có thể nói khá trôi chảy, nhưng việc nghe thì có phần hơi khó khăn. Nếu người đối diện nói chậm một chút, tôi sẽ hiểu được ngay. Tôi vãn đang xem các bộ phim tiếng Anh, và cũng dễ dàng đọc cũng như hiểu các bài viết.