HLV của Altyn Asyr đã dành những lời khen đặc biệt cho Quang Hải sau trận bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019.

Đọc thêm: Quang Hải nói gì sau khi lập cú đúp siêu phẩm vào lưới Altyn Asyr?

Trận bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019 giữa Hà Nội FC và CLB Altyn Asyr đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Dù đội khách là đội mở tỷ số trước ở ngay phút thứ 4 của trận đấu, tuy nhiên với sự tỏa sáng của Quang Hải với một cú đúp bàn thắng đẳng cấp đã giúp Hà Nội FC giành chiến thắng với tỷ số 3-2, qua đó tạo được lợi thế trước trận lượt về.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Yazguly Hojageldyyew đã có những lời khen ngợi dành cho Quang Hải: “Quang Hải đã ghi hai bàn thắng đẹp. Cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp cao.
Tôi vẫn chưa tính toán chiến thuật cho trận lượt về nhưng có lẽ đội chúng tôi sẽ dành nhiều sự chú ý cho cầu thủ này”.

Đánh giá về trận đấu, HLV của Altyn Asyr cho biết: “Tôi không muốn nói gì về quyết định thổi 11m của trọng tài ở cuối trận cả. Đó là một phần của bóng đá. Tôi cũng không muốn nói đội mình đá tốt hay không tốt bởi còn phải đánh giá về nhiều yếu tố nữa, như sân bãi hay thời tiết. Mặt sân của Hà Nội đẹp, nhưng trước trận trời mưa nên sân trơn, ảnh hưởng tới lối chơi của các cầu thủ Altyn Asyr. Tôi đã không tính tới yếu tố này trước trận”, HLV Yazguly Hojageldyyew than phiền về sân trơn bóng ướt ảnh hưởng phần nào đến màn trình diễn của đội bóng.

Cú đúp siêu phẩm của Quang Hải. 

Dù phải nhận thất bại sát nút nhưng Altyn Asyr vẫn rất tự tin khi ghi được hai bàn trên sân khách. Theo HLV Yazguly Hojageldyyew khẳng định, với bất kỳ đội bóng nào, thì việc ghi được hai bàn thắng ở sân khách cũng là lợi thế lớn khi trở về sân nhà.

Theo lịch thi đấu, trận bán kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 sẽ diễn ra vào ngày 27/8 tại Ashgabat (Turkmenistan). Đội quân của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ lên đường sang Turkmenistan vào ngày 24/8.