CLB Arsenal vừa lên tiếng xác nhận huấn luyện viên Mikel Arteta đã dương tính với COVID-19.

Thông cáo trên trang chủ Arsenal cho biết: “Khu tập luyện London Colney đã bị đóng cửa, sau khi HLV Mikel Arteta bị phát hiện dương tính với COVID-19 vào tối nay, 12/3 (theo giờ địa phương).

Các nhân viên của Arsenal có tiếp xúc với HLV Arteta sẽ thực hiện các biện pháp tự cách ly, theo quy định từ Chính phủ. Chúng tôi ước tính sẽ có rất nhiều người có mặt ở Colney, gồm toàn bộ cầu thủ đội một và ban huấn luyện, cũng như một số người có mặt tại Học viện Hale End – nơi cũng đã bị đóng cửa để đề phòng.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng những người chưa có tiếp xúc với HLV Mikel Artete có thể trở lại làm việc trong một vài ngày sắp tới. Trong lúc này, khu tập luyện Colney và Hale End đang được khử trùng toàn bộ. Các khu vực khác của CLB vẫn hoạt động bình thường.

Hiện chưa rõ Arteta nhiễm bệnh từ đâu. Ông được xác định không tiếp xúc với Evangelos Marinakis – ông chủ của Olympiacos, người đã gặp gỡ một số lãnh đạo cũng như cầu thủ Arsenal khi hai CLB đối đầu ở Europa League hồi tháng 2. Không lâu sau trận lượt về ở Emirates, Marinakis thông báo ông dương tính với nCoV. Cũng vì điều này, trận đấu bù giữa Arsenal và Man City hôm giữa tuần cũng đã bị hoãn.

Tôi thực sự thất vọng“, Arteta cho biết. “Tôi làm xét nghiệm sau khi cảm thấy mệt. Tôi sẽ trở lại với công việc ngay khi được phép“.

Theo lịch, Arsenal sẽ đối đầu Brighton vào thứ Bảy tuần này ở Ngoại hạng Anh – giải đấu tuyên bố vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, với diễn biến mới nhất về dịch bệnh ở Arsenal, trận đấu chắc chắn sẽ bị hoãn.

Sáng thứ Sáu (giờ địa phương), Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ họp khẩn để điều chỉnh lịch thi đấu.