Chỉ làm nhiệm vụ Arsenal trong 6 trận và không mang lại nhiều kết quả tốt, nhưng HLV Freddie Ljungberg vẫn được giữ lại trong thành phần BHL mới.

Theo xác nhận của CLB Arsenal, tân huấn luyện viên trưởng Mikel Arteta đã công bố về thành phần ban huấn luyện tại đội bóng này.

Những trợ lý cho nhà cầm quân người Tây Ban Nha tại sân Emirates bao gồm Freddie Ljungberg – HLV tạm quyền của Arsenal thời gian qua, Albert Stuivenberg – người trước đó đang là trợ lý của HLV Ryan Giggs tại đội tuyển xứ Wales, cùng Steve Round – người từng giữ chức Giám đốc thể thao của Aston Villa và cũng là cộng sự thân tín với HLV David Moyes khi còn làm việc tại Manchester United.

Đội ngũ trợ lý HLV Arketa tại “Pháo thủ”. Ảnh: Arsenai

Trước đó, hai HLV Mikel Arteta và Freddie Ljungberg đã có những cuộc trao đổi trên khán đài sân Goodison Park sau trận hòa 0-0 với đối thủ Everton cuối tuần vừa qua. Phát biểu với truyền thông Anh, ông Arteta cho biết: “Tôi đã nói chuyện với Ljungberg, và nói với ông ấy về nguyện vọng được cùng làm việc trong ban huấn luyện Arsenal. Tôi cũng muốn biết ông ấy nghĩ sao về chuyện này.

Cuối cùng, chúng tôi cùng đưa ra quyết định rằng việc ông ấy tiếp tục công tác sẽ là điều tốt nhất. Chúng tôi sẽ bắt đầu một chương mới tại Arsenal, và ông ấy cũng thể hiện nhiều sự lạc quan.

Trong 6 trận đấu mà Freddie Ljungberg còn tại vị với vai trò HLV tạm quyền, Arsenal chỉ thắng 1, thua 2 và hòa đến 3 lần. Hiện tại, sau 18 vòng đấu của Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/2020, Pháo Thủ đang xếp ở vị trí thứ 11, kém 9 điểm so với Chelsea – đội đang đứng thứ 4.