Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha không coi tiền bạc là ưu tiên hàng đầu khi nhận lời chuyển tới dẫn dắt Dalian Yifang.

Không lâu sau khi chia tay Newcastle United vì bất đồng trong việc gia hạn hợp đồng mới, HLV Rafa Benitez bất ngờ chuyển tới Trung Quốc để dẫn dắt Dalian Yifang.

Đây là một trong những đội bóng giàu có nhất của Giải Ngoại hạng Trung Quốc (CSL), thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Wang Jianlin. Dẫu vậy, cựu thuyền trưởng của Liverpool khẳng định lựa chọn của ông không xuất phát từ mục đích tiền bạc.

Chia sẻ trên trang chủ CLB, Benitez cho biết: “Tôi từng được những lời đề nghị kếch xù, nhưng không đúng với tham vọng của tôi. Dự án mà Dalian Yifang đưa ra rất tuyệt với và cũng ở trong một thời điểm thích hợp, đó mới chính là những nguyên nhân khiến tôi đưa ra quyết định.

Tôi chấp nhận đương đầu với thử thách tại đây, triển khai một dự án vĩ đại cùng sự hậu thuẫn và tin tưởng của Ban Lãnh đạo đội bóng. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ và HLV mà tôi biết cũng chuyển tới làm việc tại Trung Quốc, nên có thể tôi sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với CSL.

Sau 15 vòng đấu, Dalian Yifang với những danh thủ như Marek Hamsik hay Yannick Ferreira Carrasco chỉ có được 4 chiến thắng và đang đứng ở vị trí thứ 10 tại CSL.