HLV Brazil tỏ ra không hài lòng về phát biểu của Lionel Messi sau khi giành HC đồng Copa America 2019.

Sau trận tranh hạng 3 với Chile, Messi tuyên bố “Copa America được dàn xếp để Brazil vô địch“. Phát biểu của ngôi sao người Argentina đã chạm vào tự ái kình địch Brazil, đặc biệt là HLV Tite.

Messi cho rằng “Brazil được dàn xếp để đăng quang”

Với một cầu thủ tôi xem là xuất chúng, người ngoài hành tinh như Messi thì cần phải thể hiện sự tôn trọng và chấp nhận thực tế khi đội bóng của cậu ấy bại trận. Chúng tôi cũng bị trọng tài xử thiếu công tâm ở một vài trận. Nhưng trước Argentina, Brazil đã thi đấu sòng phẳng, fair-play suốt 90 phút.

Thành thực mà nói, Messi đang cố gắng gây sức ép lên dư luận dựa trên danh tiếng của cậu ấy.

Dù không vui với những lời mà Messi thốt ra, nhưng nhà cầm quân tuyển Brazil thừa nhận, chân sút người Argentina không đáng bị thẻ đỏ trước Chile.

Thật không công bằng khi Messi bị đuổi khỏi sân. Người xứng đáng nhận thẻ đỏ là Medel. Còn với Messi, tối đa chỉ bị phạt thẻ vàng cảnh cáo thôi.

Đội trưởng Brazil, Dani Alves cũng ủng hộ quan điểm của Tite. “Tôi không đồng ý với những gì Messi nói. Tôi có thể hiểu cậu ấy buồn, nhưng Brazil đã cố gắng hết mình để trở thành nhà vô địch“, cựu hậu vệ Barca nói.

Brazil thắng Peru 3-1 trong trận chung kết hôm 7/7, lần đầu vô địch Copa America sau 12 năm kể từ năm 2007. Đây cũng là danh hiệu lớn đầu tiên mà HLV Tite giành được cùng tuyển Brazil từ khi ông nhậm chức năm 2016. Nhà cầm quân này không giấu hạnh phúc với thành quả. “Các học trò của tôi xứng đáng vô địch. Chúng tôi xin dành tặng vinh quang này cho người hâm mộ Brazil“, Tite nói sau lễ đăng quang tại Maracana.