Cựu HLV Real Madrid cho rằng tiền đạo Gareth Bale đang đánh mất những sự tập trung cần thiết cho sự nghiệp bóng đá.

Theo cựu HLV Real Madrid – ông Fabio Capello, tiền đạo Gareth Bale đã đánh mất những sự tập trung cần thiết dành cho bóng đá. Và điều này khiến anh liên tiếp phải đối mặt với những dấu hỏi rất lớn về tương lai tại CLB.

Nhận định về mối quan hệ giữa Gareth Bale và đội bóng chủ quản, HLV Capello cho rằng đây sẽ là điều khiến sự nghiệp của anh chịu nhiều ảnh hưởng.

Bale là một cầu thủ xuất sắc. Tuy nhiên, tôi nhận thấy bóng đá không còn là điều mà cậu ấy ưu tiên trong đời sống. Bale dường như đã bị phân tâm quá nhiều rồi“, nhà cầm quân 73 tuổi phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Daily Mail.

Tôi thích cấu ấy vì những phẩm chất về sức khỏe và tốc độ. Đây là điều hoàn hảo trong bóng đá hiện đại. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành nhà vô địch, bạn sẽ luôn phải nỗ lực 100% cho chuyên môn.

Ở kì chuyển nhượng Hè 2018, HLV Zinedine Zidane từng đồng ý để cầu thủ người xứ Wales được ra đi, nhưng không có bất cứ thương vụ nào được hoàn thành. Chân sút 30 tuổi đã được một CLB tại Trung Quốc hỏi mua, nhưng cuộc đàm phán lại đổ bể ở phút chót.

Sau đó, trong một trận đấu của ĐT xứ Wales, Bale lại “đổ thêm dầu vào lửa” khi cầm lá quốc kì có in dòng chữ: “Wales, Golf, Madrid – Theo thứ tự như vậy” và làm dấy lên hàng loạt sự tức giận từ CĐV Đội bóng Hoàng gia.

Ở mùa giải 2019/2020, Bale đã có 12 lần ra sân cho Real Madrid tại đấu trường La Liga và mới chỉ đóng góp 2 bàn thắng cùng 2 pha kiến tạo.