Cựu HLV của Real Madrid Fabio Capello nhận định đội bóng cũ vẫn chưa tìm được người thay thế xứng đáng vị trí của Cristiano Ronaldo từ khi cầu thủ này ra đi.

Khi Real có Ronaldo trong đội hình, đối thủ của họ sẽ phải ghi ít nhất 2 bàn nếu muốn giành chiến thắng, vì chắc chắn Ronaldo sẽ ghi 1 bàn. Việc thay đổi nhân sự ở mỗi đội bóng là điều bắt buộc, nhưng công cuộc này phải được lên kế hoạch cẩn thận. Ronaldo có tầm ảnh hưởng quá lớn, hiện tại chưa ai trong đội hình Real đủ sức thay thế cậu ấy“, Goal dẫn lời chiến lược gia người Italy ngày 22/3.

Ronaldo ra đi để lại khoảng trống quá lớn trên hàng công của Real Madrid.

Sau 9 năm gắn bó, Cristiano Ronaldo đã nói lời tạm biệt Real Madrid vào mùa Hè năm 2018 để chuyển tới khoác áo Juventus. Việc Ronaldo ra đi khiến Real Madrid ngay lập tức gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cái tên thay thế.

Gareth Bale hay Eden Hazard được cho là có thể thay thế vị trí của Ronaldo để lại nhưng cả 2 chân sút này gây thất vọng lớn khi thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị và chấn thương dai dẳng.

HLV Capello cũng cho biết ông từng trải qua tình huống tương tự thời còn làm việc tại AC Milan, khi các tân binh và cầu thủ trẻ chưa kịp hòa nhập với đội bóng.

Chuyện tương tự đã xảy ra với tôi thời ở AC Milan. Các cầu thủ nghĩ họ đủ tốt, nhưng khi ra sân, họ không thể hiện được phong độ cao nhất. Khi sở hữu những cầu thủ trẻ tiềm năng, bạn phải quan tâm đến sự phát triển của họ. Huấn luyện viên không nên đặt trách nhiệm quá lớn lên vai các cầu thủ trẻ. Họ cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm và định hình phong cách thi đấu“, Capello nói thêm.

Trong 10 năm chơi cho đội bóng Hoàng Gia, Ronaldo giúp Real thâu tóm hầu hết danh hiệu. Nổi bật nhất chính là 3 năm liên tiếp lên ngôi tại Champions League.