HLV Fabio Capello mới đây tiết lộ rằng khi còn dẫn dắt Juventus, ông đã phải “đả thông tư tưởng” cho Ibrahimovic để biến anh trở thành một tiền đạo sát thủ.

Từ Ajax chuyển đến đây, Zlatan chỉ đá cho vui, ghi bàn chẳng phải ưu tiên số một của cậu ấy“, HLV Capello nói với Sky Sport 24. “Với tiềm năng mà mình có, đáng lẽ cậu ấy phải ghi bàn nhiều hơn chứ không phải diễn xiếc như vậy“.

Zlatan Ibrahimovic gia nhập Juventus vào năm 2004 dưới thời HLV Fabio Capello. Theo lời của vị chiến lược gia người Italy, ở thời điểm đó, Ibra vẫn chưa sở hữu phẩm chất của một “sát thủ”, như những gì người ta vẫn thấy ở thời đỉnh cao của tiền đạo này.

Ông cho rằng, nhờ được rèn luyện ở Juventus, Ibrahimovic mới thi đấu nghiêm túc hơn và bắt đầu có những bước thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp.

Tôi đã phải giải thích cho Zlatan hiểu điều đó, để biến cậu ấy trở thành một cầu thủ xuất sắc như người ta thấy bây giờ. Ở tuổi 38, Zlatan vẫn đang duy trì được phẩm chất ấy. Nó xuất phát từ bản thân cậu ấy, tôi chỉ đưa ra gợi ý và cậu ấy làm theo“. Cựu HLV Real Madrid nói thêm.

Cựu HLV Capello từng là thầy của Ibrahimovic tại Juventus

Rời Juve, Ibrahimovic tiếp tục cho thấy phong độ ghi bàn đáng kinh ngạc khi thi đấu cho Inter, AC Milan, PSG, Manchester United và LA Galaxy. Anh trở lại Milan vào đầu năm nay và đã ghi 3 bàn sau 8 trận.

Cựu HLV Capello chia sẻ thêm, ông không phải lúc nào cũng thành công trong việc giúp các cầu thủ thi đấu đúng với khả năng của mình. Khi nhìn lại sự nghiệp của mình, ông thừa nhận:

Antonio Cassano là sự nuối tiếc lớn nhất của tôi. Tôi không thể khiến cậu ấy trở thành một cầu thủ giỏi dù đã rất cố gắng“.

Xem thêm:

Ibrahimovic từng dọa giết đồng đội ở LA Galaxy khi thua trận
Ibrahimovic gây quỹ cộng đồng chống dịch bệnh Covid-19
Ibrahimovic sẽ ở lại Milan nếu CLB có vé dự Champions League
Ibrahimovic và những danh thủ trở lại khoác áo CLB cũ