HLV Chu Đình Nghiêm bức xúc với pha phạm lỗi thô bạo của Hoàng Thịnh, tình huống khiến Hùng Dũng chấn thương nặng.

Pha xoạc bóng của Ngô Hoàng Thịnh làm Đỗ Hùng Dũng chấn thương nặng là tình huống gây bàng hoàng trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội ở vòng 5 V.League 2021. Tiền vệ của Hà Nội bị gãy xương mác và xương chày, phải lên bàn mổ trong sáng nay (24/3) và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra bức xúc:

Cầu thủ bóng đá ham bóng là chuyện bình thường, nhưng nếu chơi triệt hạ nhau thì phải bỏ đi. Bóng đá đối kháng là cần thiết nhưng là đồng nghiệp đừng chơi ác ý với nhau. Đôi chân là cần câu cơm của cầu thủ, đừng triệt hạ nhau. Nếu chấn thương này nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Đỗ Hùng Dũng“.

Tình huống Hoàng Thịnh vào bóng gãy chân Hùng Dũng trong trận Hà Nội thắng TP HCM 3-0 trên sân Thống Nhất ngày 23/3.

Phút 29, Hoàng Thịnh bị đuổi khỏi sân vì pha phạm lỗi Hùng Dũng. Ngay sau đó, Duy Mạnh ghi bàn mở tỷ số cho CLB Hà Nội ở phút 35. Sang hiệp 2, Văn Quyết (phút 47) và Geovane (phút 57) lập công để giúp đội khách thắng 3-0.

Trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội diễn ra hấp dẫn trong 25 phút đầu. CLB TP.HCM với lợi thế sân nhà tràn lên tấn công và gây nhiều sức ép cho đối thủ. Dù vậy, cú xoạc bóng tai hại của Ngô Hoàng Thịnh khiến tình thế đảo chiều trên sân Thống Nhất.

Dù chiến thắng 3-0 nhưng CLB Hà Nội phải trả cái giá quá đắt. Họ đã phải rút tiền đạo Bruno vì chấn thương ra trước khi Hùng Dũng rời sân cũng vì nguyên nhân tương tự.

CLB Hà Nội có 9 điểm sau chiến thắng trước CLB TP.HCM. Đội chủ nhà có trận thua thứ 3 sau 5 vòng và có 6 điểm.