Sau những hành động và phát ngôn thái quá ở trận gặp Sanna Khánh Hòa BVN, HLV Chu Đình Nghiêm đã phải nhận án phạt nặng từ VPF.

Hai lần vượt lên dẫn trước nhưng đều bị gỡ hòa, Hà Nội FC đã trải qua một đêm đáng quên tại Hàng Đẫy tối 14/7. Vì lẽ đó không ai ngạc nhiên khi HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra rất tức giận sau trận. Ông văng tục trên đường piste, nhảy bổ vào sân đòi gặp trọng tài để hỏi về quyết định khó hiểu.

Thật không may, những hành động xấu xí này đều được ống kính truyền hình ghi lại và phát đi khắp cả nước. Sau đó, cộng đồng mạng đã lập tức có những chỉ trích mạnh mẽ hướng về vị chiến lược gia gốc Thanh Hóa. Đây không phải lần đầu ông Nghiêm có các biểu hiện thái quá như vậy.

Dù nhận ra sai lầm và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vào tối 15/7, song HLV Chu Đình Nghiêm cũng không thể tránh khỏi án phạt nặng từ VFF. Cụ thể, người đứng đầu chuyên môn của đội bóng Thủ đô bị phạt 10 triệu đồng, bị đình chỉ làm nhiệm vụ trong khu kỹ thuật trong 2 trận sắp tới.

Ngoài án phạt cấm chỉ đạo dành cho cơ trưởng, Hà Nội FC còn bị phạt 25 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả di chuyển xuống đường chạy, ném chai nước xuống sân và lăng mạ trọng tài điều khiển trận đấu.