HLV trưởng CLB Chonburi ông Sasom Probprasert khẳng định ĐTQG Thái Lan thừa sức đánh bại Việt Nam với sự trở lại của bộ Chanathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan và Theerathon Bunmathan trong buổi phỏng vấn với truyền thông của Thái Lan.

Tôi tự tin vào chất lượng của các cầu thủ Thái Lan. Nếu chăm chỉ tập luyện và thi đấu, họ đủ sức đánh bại Việt Nam, dù đối thủ này hiện nay rất mạnh. Với sự trở lại của bộ ba Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Thitipan Puangchan – những người đang thi đấu ở J-League, tôi tin Thái Lan sẽ không gặp nhiều khó khăn trên sân nhà“, Siam Sport dẫn lời Sasom Pobprasert.

Dù thế, ông Sasom vẫn khuyên ĐT Thái Lan cần phải thận trọng trước những đoàn quân của thầy trò của HLV Park Hang-seo, bởi vị tân thuyền trưởng của họ – ông Akira Nishino chỉ mới bắt đầu công việc và chưa có quá nhiều thông tin về ĐTQG nước này:

Hai trận gặp Việt Nam và Indonesia sẽ rất căng thẳng. Đừng quên rằng Nishino mới nhậm chức. Tôi nghĩ thông tin ông ấy thu thập về bóng đá Thái Lan chưa nhiều” – HLV Sasom nói thêm.

Liên quan đến ĐT Việt Nam, chúng ta vừa nhận phải những tổn thất cực lớn hai bên hành lang khi cả Đoàn Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng đều dính phải chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu hơn 1 tháng.

Như vây, thầy Park sẽ phải cần gấp rút tìm kiếm phương án thay thế bởi thời gian chuẩn bị cho trận mở màn với Thái Lan chỉ là 10 ngày.

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa, trận đấu mở màn Vòng loại World Cup 2022 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ chính thức diễn ra trên SVĐ Thammasat vào lúc 19h00 tối 5/9.

90 phút tại SVĐ Thammasat sắp tới được dự báo sẽ không có chỗ cho sự khoan nhượng, bởi ngoài tính chất ngoan trọng của trận cầu này, cả Thái Lan và Việt Nam đều muốn chiến đấu hết mình để khẳng định ai mới là ông vua của Đông Nam Á.

Trong quá khứ, Thái Lan từng liên tục giành hết những danh hiệu cao quý ở khu vực, tuy nhiên hai năm vừa qua dưới sự dẫn dắt HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam luôn đánh bại Thái Lan ở mọi cấp độ đội tuyển.