Cựu HLV trưởng Heerenveen, Gertjan Verbeek lên tiếng chỉ trích đội bóng cũ khi cho rằng họ đã trả mức lương quá cao cho Văn Hậu.

Gertjan Verbeek là một HLV có tên tuổi tại Hà Lan, từng đảm nhiệm “ghế nóng” ở Feyenoord, AZ và Twente ở Eredivisie và Bochum ở Bundesliga và đang dẫn dắt CLB Adelaide United (Australia).

Ông từng là cầu thủ chơi cho Heerenveen khi thi đấu hơn 250 trận cho CLB từ năm 1984 đến 1994. Sau khi giải nghệ, ông từng dẫn dắt Heerenveen từ năm 2004 tới 2008. Cho tới thời điểm hiện tại, ông vẫn theo dõi tình hình của đội bóng cũ. Mới đây, vị chiến lược gia 57 tuổi đã nhắc tới Heerenveen và tỏ ra không hài lòng khi CLB trả mức lương quá cao cho Văn Hậu.

Ông cho rằng Ban lãnh đạo của nhiều đội bóng tại giải VĐQG Hà Lan không đủ tốt và lấy trường hợp của Heerenveen làm dẫn chứng: “So với các CLB khác, thời gian dường như vẫn đứng yên ở đội bóng này.”

Nhà cầm quân này chê Giám đốc Cees Roozemond của Heerenveen không có đủ kiến thức nền tảng về bóng đá nhưng lại đưa ra những quyết định liên quan đến vấn đề kĩ thuật của đội bóng. “Không thể như thế được. Bóng đá luôn phải đặt lên hàng đầu”, ông phát biểu.

HLV Verbeek nói tiếp: “Những người biết về Văn Hậu đều nói rằng cậu ấy không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận lương 450.000 Euro (mỗi năm sau thuế). Toàn bộ phòng thay đồ đều biết việc đó. Họ nói rằng đấy chỉ là bản hợp đồng thương mại. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó. Không bao giờ!“.

Gia nhập Heerenveen hồi tháng Chín, Văn Hậu chơi nhiều trận cho đội dự bị và vừa có 4 phút thi đấu cho đội một ở Cúp quốc gia Hà Lan. Anh đang là người nhận lương cao thứ 4 tại CLB.

Trang Omrop Fryslan tiết lộ rằng, đích thân Giám đốc thương mại của Heerenveen, Martin Koopman đã yêu cầu HLV Johnny Jansen tung Văn Hậu vào sân vài phút để sớm chốt hợp đồng với nhà tài trợ.

Xem thêm: