HLV Juventus Max Allegri bất ngờ thông báo muốn từ chức sau khi bị người hâm mộ đội bóng chỉ trích thậm tệ.

Theo nguồn tin uy tín Corriere dello Sport, Max Allegri đã gửi đơn xin từ chức HLV Juventus ngay trước trận đấu quyết định với Napoli ở Serie A cuối tuần trước. Lý do Max Allegri đưa ra là ông không còn gì để cải thiện Juventus sau 5 năm gắn bó. Quan trọng hơn, vị HLV 51 tuổi này cảm thấy chán nản vì bị chính người hâm mộ Juventus sỉ nhục sau trận thua Atletico Madrid 0-2 ở Champions League.

Trước khi bày tỏ mong muốn ra đi với ban lãnh đạo Juventus, Max Allegri đã đóng toàn bộ các tài khoản trên mạng xã hội, qua đó thể hiện rõ ràng ông không muốn dính líu đến Juventus ở thời điểm này.

Thông tin trên càng có độ chính xác hơn khi Cristiano Ronaldo công khai quát tháo Max Allegri trên sân trong trận đấu với Napoli. Có thể thấy, HLV 51 tuổi người Italia không còn giữ được quyền kiểm soát phòng thay đồ sau khi để lộ ý định từ chức.

Được biết, chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli đã phải hủy bỏ các cuộc họp quan trọng để trực tiếp gặp Max Allegri thuyết phục ông thay đổi ý định và ở lại đến hết mùa giải. Trong thực tế, Juventus không còn quá mặn mà với Max Allegri, nhưng họ cũng không muốn thay đổi HLV vào giữa dòng.

Dưới thời Max Allegri, Juventus duy trì sự thống trị ở Serie A và có 2 năm lọt vào đến chung kết Champions League. Tuy vậy, họ đều thất bại trước các đại diện của La Liga là Barcelona và Real Madrid. Ở mùa này, Juventus đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm khi thua Atletico Madrid 0-2 ở trận lượt đi vòng 1/8.