Siêu sao người Argentina bị huấn luyện viên của Eibar gọi bằng danh xưng khó nghe với lý do bất ngờ.

Đội bóng xứ Catalan sẽ đối đầu Napoli ở Champions League vào Thứ 3 tuần tới. Trước đó 4 ngày, họ sẽ chạm trán Eibar trên sân khách tại La Liga. Trong buổi họp báo trước trận, rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng, Messi liệu sẽ được sử dụng từ đầu hay không. Theo quan điểm của Mendilibar, ngôi sao 32 tuổi không cần thiết phải làm vậy, bởi anh có khả năng tự điều chỉnh rất tốt.

Tôi không nghĩ Messi sẽ cần được nghỉ ngơi” – Mendilibar nói với Marca trong cuộc họp báo trước trận. “Gã khốn này nghỉ ngơi ngay trong trận. Anh ta biết khi nào cần phải bung sức, khi nào cần nghỉ“.

Nếu được nghỉ thi đấu và xem trận đấu từ khán đài, anh ta sẽ cảm thấy tệ hơn và khiến bản thân mỏi mệt“.

Ông Mendilibar hiểu rõ sự đột biến của Messi

Chiến lược gia 58 tuổi hiểu rõ khả năng đột biến rất cao Messi chỉ trong khoảnh khắc. Khi còn ở Osasuna, ông đã nếm trải cảm giác này từ chân sút người Argentina.

Một lần cùng Osasuna, chúng tôi đối đầu Barcelona ở Cúp Nhà Vua. Vào buổi sáng, Messi được thông báo vắng mặt vì vấn đề ở dạ dày, và còn bị sốt“.

Tuy nhiên, sau bữa ăn, anh ấy đã được gọi trở lại danh sách đăng ký, và bắt đầu trận đấu từ băng ghế dự bị. Khi chúng tôi bị dẫn 2-0, tôi đã thấy Messi khởi động“.

Messi đã xuất trận sau đó, ghi hai bàn và chúng tôi thua 4-0″.

Eibar hiện đang xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng La Liga và chỉ hơn nhóm đèn đỏ ba điển vỏn vẹn. Dẫu vậy, HLV Mendilibar vẫn tin rằng họ đủ sức chống lại Barca.

Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ Barca. Cách họ chơi giống như một bộ phim kinh dị vậy, chúng tôi phải nghĩ mình có khả năng để gây khó dễ cho họ. Chúng tôi sẽ không sợ hãi và tự nghi ngờ chính mình“, ông Mendilibar quả quyết.