HLV trưởng ĐKVĐ Ngoại hạng Anh tỏ ra không hài lòng khi chứng kiến các học trò phải căng sức trong giai đoạn nước rút giữa mùa Đông.

HLV Pep Guardiola vừa lên tiếng phản ánh cách bố trí lịch thi đấu của BTC Premier League giai đoạn Giáng sinh, đầu năm mới. Ông cho rằng, các kế hoạch của bản thân gần như đổ bể trước cường độ thi đấu dồn dập thời gian tới.

Tôi vừa gửi một bức tâm thư tới BTC và thực lòng cảm ơn vì họ đã giúp các chúng tôi trải nghiệm cảm giác sống giữa tủ lạnh trong 48 tiếng với Wolves (28/12) và Sheffield United (30/12).” – Pep trả lời phỏng vấn sau thắng lợi 3-1 trước Leicester.

Chủ nhật này là ngày nghỉ. Đội bóng trở lại luyện tập trong ngày 23 và 24. Sau đó, đêm 24 và sáng 25 sẽ nhường chỗ cho Giáng sinh. Các cầu thủ có trọn vẹn ngày 26 để thu nạp giáo trình, trước khi nhập cuộc ở trận đấu với đoàn quân của Nuno hôm 27.

Pep không hài lòng vì cường độ thi đấu trong những ngày cuối năm.

Ngôi sao của Man City, Kevin De Bruyne cũng bày tỏ sự lo ngại về lịch đấu bất lợi: “Hãy chờ xem chúng tôi cảm thấy thế nào sau chưa đầy 48 giờ chuẩn bị. Thông thường việc chơi tiếp là bất khả thi, nhưng lịch đấu đã được sắp xếp và chúng tôi phải tìm cách vượt qua. Hy vọng mọi cầu thủ cảm thấy ổn sau hai trận như vậy, nhưng chúng tôi nhiều khả năng sẽ phải thay một số cầu thủ“.

Man City đang đứng thứ ba Ngoại hạng Anh, với 38 điểm sau 18 trận. Họ kém 11 điểm so với Liverpool, và chơi nhiều hơn một trận.

Ngoài ra, chiến lược gia 48 tuổi thừa nhận, Manchester City khó lòng giữ vững ngôi vương ở mùa giải này, nhưng vẫn cần đảm bảo một suốt dự Champions League.

Tôi không thích phàn nàn. Cuộc chơi này không có đương lui, và anh phải biết cách thích nghi trước nó. Tôi không nghĩ CLB đủ sức đuổi kịp Liverpool, nhưng suất dự cúp Châu Âu luôn là mục tiêu tiên quyết với cả đội.