HLV Pep Guardiola khẳng định sẽ không vội vã thương thảo hợp đồng mới với Man City khi giao kèo cũ giữa đôi bên vẫn còn khá dài.

Theo huấn luyện viên Pep Guardiola, việc tìm cách gia hạn với Manchester City ngay lúc này là điều “không cần phải quá gấp rút”. Hiện tại, hợp đồng của nhà cầm quân người Tây Ban Nha với đội chủ sân Etihad vẫn còn hiệu lực đến hết mùa giải 2020/2021.

Khi được hỏi về khả năng tiếp tục ở lại Man City, vị chiến lược gia 48 tuổi cho biết: “Tôi nghĩ rằng trong bóng đá, khoảng thời gian một năm rưỡi là rất dài với bất kì HLV nào. Chúng tôi sẽ cùng nhau xem xét các khả năng, cũng như những điều sẽ diễn ra xung quanh trong thời gian tới“.

Tôi đã nói nhiều lần về việc cảm thấy rất tốt khi được làm việc cho Man City và tất nhiên là tôi muốn ở lại đây càng lâu càng tốt. Đó là nguyện vọng của tôi, nhưng tôi cũng muốn đảm bảo đây là điều tốt nhất cho đội bóng, cũng như muốn biết rằng ban lãnh đạo muốn tôi ở lại lâu hơn.

Vấn đề ở đây chỉ là việc tôi ở lại 5 năm, trong khi giải đấu lại diễn ra trong rất, rất nhiều năm nữa. Vậy nên, cần phải chắc chắn rằng quyết định đưa ra sẽ mang đến điều tốt nhất cho cả hai. Không cần phải quá gấp rút để hoàn thành thủ tục. Đó không phải là điều sẽ hoàn thành trong 3 hay 4 tháng sắp tới.

Vị chiến lược gia tài năng người Tây Ban Nha không muốn vội vàng cam kết tương lai từ lúc này

Sau những thành công mà Guardiola đạt được cùng Man City, Ban lãnh đạo đội bóng nước Anh được cho rằng rất muốn giữ chân vị thuyền trưởng. Lần gần nhất Man City và HLV Guardiola gia hạn hợp đồng đã diễn ra từ năm 2018. Trong phát biểu hồi tháng trước trên đài Sky Sports, Chủ tịch CLB – ông Khaldoon Al-Mubarek – đã dành lời cảm ơn và hy vọng được tiếp tục được gắn bó với vị thuyền trưởng của đội.

Pep là môt tài sản quý giá của Man City. Chúng tôi có thể nói về thành tựu của ông ấy hàng giờ, nhưng trên quan điểm cá nhân, và là một người bạn, tôi luôn hiểu ông ấy là phần cốt lõi trong thành công suốt 3 năm qua.

Tôi hài lòng về sự tận tâm của ông ấy, và mong đợi sẽ được tiếp tục mối lương duyên này trong nhiều năm nữa.