Dù rất khao khát đem về danh hiệu Champions League, nhưng Manchester City sẽ không đánh đổi chức vô địch quốc nội vì mục tiêu này.

Kể từ khi dẫn dắt Manchester City, HLV Pep Guardiola đã đạt được rất nhiều thành công – trong đó có cú “ăn 4” tại đấu trường quốc nội ở mùa giải 2018/19 vừa qua. Thế nhưng, chiếc cúp châu Âu – UEFA Champions League vẫn quay lưng với đội bóng áo xanh trong những năm trở lại đây.

Dù rất khát khao có được chức vô địch Champions League, nhưng nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn đề cao mục tiêu quan trọng nhất là Ngoại hạng Anh bởi đây là chặng được có phần khá dài hơi, và việc thay đổi đích đến có thể sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng khó lường.

Champions League là giải đấu quan trọng, và là sân chơi rất khó để vô địch.” – ông Guardiola cho biết. “Thế nhưng, tôi không muốn đánh cược tất cả mọi thứ trong tay chỉ để đổi lấy 7 trận đấu loại trực tiếp. Tôi không muốn làm điều đó.

Tôi vẫn sẽ lựa chọn những kết quả diễn ra ở mùa giải trước – đó là không vô địch Champions League, nhưng vẫn giành được 4 danh hiệu quốc nội… Liệu tôi có nên đợi đến tháng Hai để quyết tâm chiến thắng trong 7 trận đấu đó mà bỏ đi các mục tiêu khác hay không? Theo quan điểm của tôi thì việc đó quá mạo hiểm.

Ngoại hạng Anh luôn là giải đấu quan trọng nhất, bởi nó diễn ra hàng tuần mà.” – HLV trưởng của Man City phát biểu.

Bên cạnh đó, HLV Guardiola cũng có những sự so sánh với những gì mà người đồng nghiệp ở Liverpool – Jurgen Klopp đã làm được ở mùa vừa qua:

Giành chức vô địch Champions League là điều khiến các đội bóng được chú ý hơn cả. Thế nhưng, tại sao nó lại được đánh giá vượt trội hơn so với những gì chúng tôi đã làm được suốt 11 tháng trước đó?

Tôi chắc chắn rằng Liverpool vẫn luôn muốn giành ngôi vô địch Ngoại hạng Anh sau 30 năm chờ đợi. Họ vô địch Champions League, nhưng chúng tôi mới là người lên ngôi tại Ngoại hạng Anh. Khoảng cách chỉ là 1 điểm, nhưng ở đó, chúng tôi mới là những người thi đấu tốt hơn.

Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20 sẽ khởi tranh vào ngày lúc 02h00 ngày10/8 (theo giờ Việt Nam) với trận mở màn giữa Liverpool và Norwich City. Trong khi đó, Man City cũng có chuyến làm khách trên sân của West Ham vào lúc 18h30 cùng ngày.