Dù có được rất nhiều thành công trong những năm dẫn dắt các CLB Barcelona, Bayern Munich và Manchester City, HLV Pep Guardiola vẫn tin rằng mình không phải nhà cầm quân số 1 thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Sky Sports, Khi được hỏi liệu ông có phải HLV hay nhất thế giới hay không, Guardiola thoạt đầu trả lời “Tôi từng“. Nhưng ngay sau đó, ông nói: “Từ từ, HLV hay nhất thế giới là gì? Tôi chưa từng cảm thấy tôi là người hay nhất, chưa bao giờ. Khi tôi giành cú ăn sáu hay cú ăn ba với Barca, tôi cũng không cảm thấy như vậy. Tôi vô địch vì sở hữu những cầu thủ xuất chúng ở các CLB lớn“.

Vẫn còn đó rất nhiều HLV giỏi, nhưng họ không có được số cầu thủ như thế, và họ cũng không được làm việc cho các đội bóng lớn. Có thể tôi là một HLV giỏi, nhưng không pải người giỏi nhất. Hãy cho tôi một đội bóng không phải Manchester City, có thể tôi sẽ chẳng giành được chiến thắng đâu!

Dù giúp nhiều CLB đạt nhiều danh hiệu nhưng Guardiola chưa bao giờ nghĩ mình là HLV hay nhất.

Cú ăn sáu mà Guardiola đề cập đến vào năm 2009, khi ông cùng Barca vô địch La Liga, Cup Nhà Vua, Champions League, Siêu Cup Tây Ban Nha, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup.

Trong sự nghiệp cầm quân, Guardiola giành 29 danh hiệu cùng Barca B, Barca, Bayern và Man City. Chiến lược gia Tây Ban Nha sở hữu nhiều chức vô địch nhất trong số các HLV hiện tại ở Anh. Từ khi đến Man City năm 2016, ông giúp đội bóng giành được 7 danh hiệu, hai lần vô địch Ngoại hạng Anh.

Ở mùa giải năm nay, thầy trò Guardiola gần như hết cơ hội bảo vệ chức vô địch Ngoại hạng Anh, khi đã kém Liverpool 22 điểm vì thế ông cho biết sẽ tập trung sức lực vào cuộc đua tại UEFA Champions League, giải đấu mà Man City vẫn có cơ hội cạnh tranh.

Chúng tôi đang thi đấu tốt ở mùa này. Trong những thất bại vừa qua, toàn đội đã chơi khá hay xuyên suốt cả trận. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ hơn so với mùa trước.

Tôi muốn giành chức vô địch Champinos League. Tôi đã mơ tới điều đó, và đang liên tục chuẩn bị cho trận gặp Real Madrid sắp tới, để xem khả năng của mình đến đâu.