Những đóng góp về mặt tài chính từ thuyền trưởng Manchester City được Đại học Y Barcelona ghi nhận trong quá trình sản xuất trang thiết bị y tế.

Trước tình hình thiếu hụt nghiêm trọng về các dụng cụ y tế, Hội đồng y học Barcelona cùng Quỹ Àngel Soler Daniel đã phát động chiến dịch kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng. Biết tin về chiến dịch này, HLV Pep Guardiola đã lập tức quyên góp 1 triệu euro (khoảng 25 tỷ đồng). Cần biết trước khi Pep ủng hộ, chiến dịch mới được 33.000 euro. Số tiền trên hiện được sử dụng nhằm sản xuất mặt nạ phòng độc và phục trang bảo hộ cho các bệnh viện địa phương.

Theo đó, Quỹ Angel Soler Daniel (thuộc Đại học Y Barcelona) là đơn vị đứng ra để nhận khoản viện trợ từ nhà cầm quân 49 tuổi. Trong thông cáo mới phát đi, tổ chức này xác nhận:

Chiến dịch gây quỹ thông qua Angel Soler Daniel được đứng ra bởi Đại học Y Barcelona, nhằm mục đích nhận tiền quyên góp từ các bác sĩ trong trường, cũng như người dân địa phương, để bổ sung thiết bị y tế hiện thiếu thốn tại các bệnh viện ở Catalonia.”

“Đồng thời, quá trình này cũng tài trợ cho việc sản xuất khẩu trang 3D thay thế mặt nạ phòng độc và các vật dụng bảo vệ khác cho nhân viên y tế.

Sự tham gia của cựu HLV Barcelona đem tới tác động rất lớn. Bên cạnh khoản tiền khổng lồ đã quyên góp, Pep đang tạo động lực cho nhiều cá nhân và tổ chức khác tại Catalonia hưởng ứng theo.

Sinh ra và lớn lên tại xứ Catalonia, Pep Guardiola là người có tầm ảnh hưởng lớn và được ngưỡng mộ. Ông cũng với CLB Barcelona vô địch La Liga và Champions League trong cả cương vị cầu thủ cũng như HLV. Pep khá tích cực trong công việc từ thiện. Năm 2018 ông từng tặng 150.000 euro cho một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ người nhập cư ở Catalonia.

Xem thêm: