HLV Heerenveen, ông Johnny Jansen đánh giá cao tuyển thủ Việt Nam sau những buổi tập đầu tiên tại Heerenveen.

Phải đến thứ Sáu tuần trước, Đoàn Văn Hậu mới có những buổi tập chính thức đầu tiên cùng SC Heerenveen. Dù chưa có trận đấu ra mắt cho đội một của CLB Hà Lan, Văn Hậu đã phần nào ghi điểm trong mắt HLV Johnny Jansen bởi tác phong chuyên nghiệp và sự chăm chỉ.

Hôm 23/9, tức 1 ngày sau đó, Văn Hậu đã chơi gần 70 phút trong trận đấu của đội trẻ Heerenveen gặp đội trẻ Feyenoord.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Jansen đánh giá cao năng lực của tân binh đến từ Việt Nam: “Văn Hậu đã là cầu thủ giỏi khi đến với Heerenveen. Cậu ấy có kỹ năng tốt và tiềm năng phát triển trở thành cầu thủ chủ chốt của Heerenveen. Tôi thích cách Văn Hậu thể hiện trong buổi tập đầu tiên“.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia này cho biết Văn Hậu còn yếu về ngoại ngữ, do đó chưa thể lĩnh hội hết chiến thuật thi đấu trên sân. Trong thời gian tới, Văn Hậu sẽ được đội bóng tạo điều kiện để bổ túc ngoại ngữ nhiều hơn.

Đội bóng sẽ tổ chức nhiều lớp học tiếng Anh để tăng cường ngoại ngữ cho Văn Hậu. Cậu ấy cũng cần thời gian để thích nghi và phát triển ở Heerenveen. Tôi tin đây là hướng đi đúng đắn cho Văn Hậu trên chặng đường phát triển sự nghiệp“, HLV Jansen cho biết.

Ngoài ra, HLV Jansen cho rằng Văn Hậu mang đến nhiều hiệu ứng tích cực cho CLB về mặt CĐV. Trong trận đấu với Utrecht, ông cảm thấy bất ngờ khi thấy nhiều CĐV Việt Nam tới sân để ủng hộ Heerenveen.