HLV Johnny Jansen cho biết ngôn ngữ vẫn là một trong những rào cản của Văn Hậu ở Hà Lan, song cầu thủ này đã cải thiện rất nhiều thời gian gần đây.

Chia sẻ với Radio Camataru về quá trình hòa nhập gần đây của Văn Hậu, HLV Johnny Jansen cho biết: “Thật khó khăn khi Văn Hậu phải trở về ở một vài giai đoạn của mùa giải. Gần đây, cậu ấy đã vắng mặt khoảng 6 tuần. Chúng tôi dự kiến dành khoảng thời gian đó để Văn Hậu học tiếng Anh. Tuy nhiên, khi chúng tôi phổ biến một số bài tập, cậu ấy đã hiểu rõ hơn trước đây“.

Dù vậy, đôi khi Văn Hậu cũng nhầm lẫn giữa các bài tập. Sau đó, tôi giải thích chúng bằng cử chỉ bởi các cầu thủ khác cũng đang bận rộn với nó. Nếu bạn chơi một trận đấu, bạn phải thông báo cho đồng đội rằng cầu thủ chạy cánh của đối phương đang đến, hoặc bạn đang dâng lên từ phía sau. Bạn phải có khả năng truyền đạt điều đó“, thuyền trưởng Heerenveen nói thêm.

Văn Hậu vừa có lần ra sân đầu tiên cho đội một Heerenveen sau khi trở về từ Sea Games.

Văn Hậu vừa có lần đầu tiên ra sân cho đội một của Heerenveen trong trận đấu với Roda JC tại cúp quốc gia hôm 18/12. Cầu thủ này chưa có cơ hội thể hiện nhiều, song HLV Jansen từng khẳng định Văn Hậu sẽ đóng vai trò quan trọng với đội bóng Hà Lan ở giai đoạn sau của mùa giải.

Hiện tôi khá bận rộn trong việc đào tạo cho Văn Hậu, hướng dẫn cậu ấy những bài tập chuyền và sút bóng. Sau đó, cậu ấy có thể tự học và rèn luyện thông qua các bài tập này. Văn Hậu chơi bóng rất tốt. Đôi khi cậu ấy có một chút sai sót nhưng phần lớn vẫn là vấn đề về giao tiếp“, HLV Jansen chia sẻ.

Sau khi trở về từ SEA Games 30, Văn Hậu đã nhanh chóng trở lại hội quân cùng CLB và sẽ cùng các đồng đội tham dự chuyến tập huấn kéo dài 1 tuần tại Girona, Tây Ban Nha trong thời gian nghỉ trước khi giai đoạn lượt về.

Heerenveen vừa kết thúc lượt đi với 28 điểm và hiện đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Hà Lan, còn cách mục tiêu lọt vào top 4 đội mạnh nhất 5 điểm. Cơ hội giành vé tham dự Cúp châu Âu đang rộng mở khi toàn đội vẫn còn nửa mùa giải đầy khả quan trước mắt.