Mới đây, HLV Hiddink đã có những chia sẻ về thất bại của đội nhà trước đối thủ Việt Nam. Ông cho rằng trận thua này có giá trị cho U22 Trung Quốc hơn thi đấu với các đội dưới cơ.

Mặc dù thiếu vắng một số trụ cột nhưng với lợi thế sân nhà, cùng sự đẫn ắt của vị HKV lừng danh Hiddink, Trung Quốc vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với các cầu thủ Việt Nam. Nhưng các cầu thủ đội chủ nhà đã phải nhận trận thua 2 bàn không gỡ và nhận không ít chỉ trích từ người hâm mộ.

HLV Hiddink và HLV Park Hang-seo là hai người bạn cũ

Vị HLV người Hà Lan có những chia sẻ lạc quan sau trận đấu: “Hai đối thủ Trung Quốc vừa gặp (Triều Tiên và Việt Nam) rất mạnh. Đó là những trận đấu thực sự khó khăn. Tôi không thích thất bại, và đội bóng cũng vậy. Nhưng trên con đường tới thành công, chúng ta cần phải đương đầu với những đối thủ mạnh. Đó là một cuộc phiêu lưu, và đội bóng cần làm vậy để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Tôi không hài lòng với kết quả, nhưng ghi nhận thái độ thi đấu tích cực của các học trò. Họ đang trong quá trình phát triển, và chúng tôi cần chăm chỉ hơn nữa để sửa chữa những sai lầm đã mắc phải”.

Về phía Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng tỏ rõ sự hài lòng khi các cầu thủ đã chơi hay hơn mong đợi của ông.

“Hôm nay, chúng tôi thắng, nhưng điều quan trọng hơn cả là chúng tôi đã thấy đội chơi tốt hơn mong đợi. Tôi hài lòng về điều đó”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói sau trận cầu tại Hồ Bắc, Trung Quốc.