Ngoại hạng Anh vừa hạ màn thì cũng là lúc Brighton quyết định sa thải HLV Hughton dù đã giúp CLB này trụ hàng thành công.

Chủ tịch Tony Bloom cho biết: “Chris Hughton đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình trong 4,5 năm qua. Đầu tiên là việc ổn định lại đội bóng, giành quyền lọt vào vòng play-off thăng hạng ngay mùa đầu tiên dẫn dắt. Tiếp theo đó là giúp Brighton lần đầu tiên giành tấm vé thăng hạng và giúp đội bóng có 2 mùa giải liên tiếp trụ lại Ngoại hạng Anh”.

HLV Hughton chia tay CLB Brighton sau 4,5 năm gắn bó

“Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi phải đưa ra với tư cách là chủ tịch của Brighton, nhưng cuối cùng tôi đưa ra quyết định sau những gì chúng tôi đã đấu tranh ở nửa sau của mùa giải. Brighton chỉ thắng 2 trong số 23 trận đấu cuối của mùa giải và khiến chúng tôi gặp rủi ro.” Tony Bloom chia sẻ thêm.

Trong thời gian dẫn dắt Brighton, Hughton có 215 trận đấu, trong đó giành 88 chiến thắng, 57 trận hòa và 70 thất bại. Ông cũng đã giúp Brighton đạt được mục tiêu trụ hạng tại mùa giải năm nay với 36 điểm có được.

Được biết, trợ lý Paul Hughope cùng HLV đội 1 là Paul Nevin cũng không tiếp tục gắn bó với Brighton.